Bánh Trung thuCác món ăn vặtCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh đón tết đoàn viên

Còn một tháng nữa mới đến trung thu nhưng mà không khí trung thu thì đã ngập tràn rồi, chỉ còn đợi đêm trăng tròn rằm tháng tám nữa thôi. Đi khắp các con phố nào là đèn trung thu các loại như đèn ông sao đèn lồng, đồ chơi trẻ em cho trung thu, mặt nạ và một thứ không thể thiếu đó chính là bánh trung thu. Bánh trung thu thì chắc chắn bạn đã ăn nhiều rồi, nhưng không biết bạn đã bao giờ bạn thử tự tay làm cho mình những chiếc bánh trung thu chưa. Trước đây mình cũng cứ nghĩ bánh trung thu ngon thế có lẽ là làm không dễ dàng nhưng thì ra là có cách là được hết. Cứ trung thu đến là mình lại thích làm bánh khoe lũ bạn, cho bố mẹ và cho nhà ông bà, năm nào mà rảnh mình nổi hứng lên còn làm bánh bán nữa. Nhân dịp tết đoàn viên lại sắp tới hôm nay mình sẽ chia sẻ với mọi người cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh. Mong rằng bạn sẽ thích công thức này.

Nguyên liệu làm bánh trung thu

  • 15g bột rau câu
  • 170g đường phèn
  • 15g sữa đặc
  • 70ml sữa tươi không đường
  • 70ml nước cốt dừa
  • 2g bột trà xanh
  • Khuôn làm nhân trà xanh và khuôn làm bánh

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh

Bước 1: Làm nhân trà xanh

Đổ bột trà xanh ra bát con, cho khoảng 60ml nước sôi vào và khuấy đều cho tan hết rồi để yên khoảng 10 phút cho bột trà xanh lắng xuống đáy thì gạn lấy nước trà xanh trong bên trên.

Lấy một bát nhỏ khác, cho vào 2g bột rau câu, thêm tiếp khoảng 150ml nước khuấy đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 20 phút đến 30 phút, lấy ra cho lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều, đun đến khi sôi thì cho thêm 20g đường vào, khuấy đều rồi vặn lửa nhỏ, thêm nước trà xanh đã gạn được vào khuấy đều đun thêm khoảng 2 đến 3 phút thì tắt bếp.

Rót hỗn hợp trên vào các khuôn làm nhân bánh rồi để cho nguội, đậy nắp. Mình chuẩn bị lượng nguyên liệu này làm khoảng 5 chiếc bánh, nên mình sẽ đổ ra 5 chiếc khuôn nhân.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh 1

Bước 2: Chi tiết cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh

Cho phần bột rau câu còn lại vào một bát nhỏ riêng, thêm khoảng 200ml nước. Tương tự như lúc nãy ta cũng khuấy đều rồi để ngăn mát tủ lạnh 30 phút sau đó lấy ra cho lên đun, khi đun thêm 800ml. Vặn lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều sôi thì cho phần đường còn lại xuống, khuấy cho tan, tắt bếp, đổ ra bát lớn.
Đun một siêu nước sôi, rót nước sôi ra chậu rồi cho bát nước rau câu vừa đun vào để, thêm sữa đặc khuấy cho tan, thêm tiếp nước cốt dừa và sữa tươi rồi khuấy đều.

Lượng nước rau câu trên mình cũng làm 5 cái bánh tương ứng với 5 nhân trà xanh đã làm. Mỗi khuôn bánh ước tính cần 200g nước rau câu.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh 2

Bầy 5 khuôn bánh ra, múc vào mỗi khuôn nước rau câu cho ngập 1/3 khuôn, để nước rau câu đông lại rồi cho vào mỗi khuôn 1 nhân trà xanh, dùng tăm chọc các lỗ thủng trên lớp nước rau câu đã đông ở dưới.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh 3

Rót thêm nước rau câu rồi để tiếp cho đông lại là dùng được. Thường khoảng sau 2h là nước rau câu sẽ đông rồi.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh 4

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân trà xanh không hề khó chút nào đúng không. So với bánh nướng truyền thống thì bánh trung thu rau câu nhân trà xanh vừa có vị ngon thanh mát hơn lại cũng khá dễ ăn, dễ làm hơn. Nếu bạn đang định làm bánh trung thu thì đây là một lựa chọn đáng để thử đó. Mong rằng bạn sẽ thích.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu nhân trà xanh mà chúng mình vừa chia sẻ nha.

Related Articles

Back to top button