Các món ăn vặt

Cách làm kem sữa dừa không cần máy vô cùng đơn giản

Hiện nay nếu món ăn kem thì bạn sẽ có cả trăm ngàn loại kem cho bạn chọn lựa nhưng với tâm hồn ăn uống và thích nấu nướng, thích ăn mọi thứ do mình tự làm thì mình vẫn thích tự làm kem hơn. Đặc biệt bố mẹ mình rất vui mỗi lần ăn kem mình làm nên càng cho mình thêm động lực thích làm kem hơn. Bạn đã thử tự làm kem bao giờ chưa ? Có thể bạn nghĩ chúng ta cần phải có máy làm kem mới làm kem được nhưng thật ra ta có thể làm ra cả trăm chiếc kem ngon mà không cần đến cái thứ mang tên là máy làm kem đó. Cùng Emvaobep tự làm kem với cách làm kem sữa dừa không cần máy nào!

Nguyên liệu làm kem sữa dừa không cần máy

  • Sữa tươi: 300ml
  • Nước cốt dừa tươi: 300ml
  • Sữa đặc
  • Cùi dừa bánh tẻ nạo thành sợi nhỏ: 50g
  • Trứng gà: 4 quả
  • Bột năng, vani, đường trắng

Cách làm kem sữa dừa không cần máy

Bước 1: Trộn hỗn hợp kem

Hòa tan sữa đặc, sữa tươi và nước cốt dừa vào nhau. Cho lên bếp đun với lửa nhỏ đến khi sôi lăn tăn.
Lượng sữa đặc bạn linh động theo sở thích ăn nhạt hay ăn ngọt, nếu bạn thích ăn nhạt thì cho khoảng 100ml sữa đặc, còn nếu thích kem ngọt đậm bạn cho khoảng 300ml sữa đặc, ngọt vừa phải thì bạn sẽ cho lượng ở giữa đó là 200ml.

Đập 4 quả trứng gà, tách lấy 4 lòng đỏ vào 1 bát. Thêm chút đường vào bát đánh đều

Đổ hỗn hợp trứng vào nồi sữa đang sôi, khuấy đều lên và vẫn giữ lửa nhỏ. Thêm bột năng vào và nhanh tay đánh đều sao cho bột năng không bị vón cục mà trộn đều vào hỗn hợp đang đun. Khi hỗn hợp sôi lần nữa, thêm vani vào trộn đều và tắt bếp. Để cho hỗn hợp nguội.

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đã nguội trở nên mềm và xốp.

cách làm kem sữa dừa không cần máy 1

Thêm dừa nạo vào và trộn đều hỗn hợp.

Bước 2: Tạo hình kem và đông kem

Chuẩn bị khuôn làm kem sạch và khô, đổ hỗn hợp vào khuôn làm kem, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 7 đến 8 tiếng.

cách làm kem sữa dừa không cần máy 2
Sau khi kem đông thì bạn đã chính thức hoàn thành những chiếc kem sữa dừa ngon tuyệt rồi đó, chỉ cần lần kem ra khỏi tủ và thưởng thức thôi. Nếu bạn chưa ăn hết ngay thì cứ tiếp tục giữ kem trong ngăn đá để bảo quản kem. Mỗi người thích ăn kem có độ cứng khác nhau, mình thì thích để kem xuống ngăn mát cho mềm hơn rồi mới ăn vì ăn lạnh quá mình dễ bị buốt răng.

cách làm kem sữa dừa không cần máy 3

Mình tin rằng bạn đã làm được những chiếc kem ngon tuyệt cú mèo với cách làm kem sữa dừa không cần máy, giờ thì bạn thấy việc tự làm kem không hề phức tạp như trước đây bạn từng nghĩ đúng không, việc gì cũng vậy chỉ cần bạn biết cách làm và làm thử 1-2 lần là làm được thôi. Mùa hè thì hẳn là ai cũng thích kem rồi, những bạn cũng nên chú ý ăn kem đúng cách đúng lúc để tránh gặp phải một số vấn đề không tốt nhẹ như viêm họng, buốt răng nhé. Chúc bạn thành công và giải khát thành công với món kem sữa dừa.

Related Articles

Back to top button