Cách đánh trứng làm bánh bông lan không cần máy đánh trứng

Cách đánh trứng làm bánh bông lan là bước quan trọng để đảm bảo món bánh được ngon thơm và hấp dẫn. Bởi chỉ sơ suất một tý thôi món bánh sẽ không được ngon có thể bị rỗ khi hoàn thành hay không đảm bảo chất lượng. Do đó emvaobep hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh lòng trắng trứng để làm bánh bông lan bằng tay đạt chuẩn nhé.

Loading...

Nguyên liệu cần chuẩn bị để đánh trứng làm bánh bông lan

  • 8 lòng trắng trứng gà
  • 100g đường bột
  • 1 thìa cà phê bột cream
  • Muối vài hạt
  • Âu đánh kem
  • Phới lồng đánh trứng cầm tay

Cách đánh trứng làm bánh bông lan

Bước 1: Tạo hỗn hợp

Đảm bảo phần âu, phới lồng được tiệt trùng sạch sẽ, phơi khô.

Cho lòng trắng trứng gà vào âu, thêm chút muối. Để đảm bảo cách đánh trứng làm bánh bông lan được bông và mịn thì bạn cần lựa chọn lòng trắng trứng gà tươi, để ở nhiệt độ phòng và không bảo quản trong tủ lạnh nhé. Tiếp đến cho phần đường đã chuẩn bị vào âu lòng trắng trứng.

cách đánh trứng làm bánh bông lan

Bước 2: Tiến hành đánh lòng trắng trứng trên nồi nước sôi

Bắc một nồi nước trên bếp đun sôi. Khi sôi hạ nhỏ lửa và giữ hơi bốc lên âm ấm thì cho âu trứng lên mặt nồi. Để như vậy chừng 2 phút thì dùng phới lồng đánh đều, nhẹ tay nhằm giúp đường và lòng trắng trắng tan hết. Khi đó bạn nhấc âu trứng ra ngoài rồi tắt bếp.

Loading...

cách đánh trứng làm bánh bông lan

Bước 3: Tiếp tục đánh trứng

Nhanh tay đánh phới lồng đều tay và nhẹ để lòng trắng trứng nổi bọt khí lớn thì cho phần bột cream vào rồi tiếp tục đánh đến khi thấy trứng bông trắng mịn và đặc dần.

cách đánh trứng làm bánh bông lan

Bạn cứ đánh đều tay chừng 10 phút là trứng đã bắt đầu xuất hiện các vân nhẹ. Thi thoảng các bạn khuấy đều để tránh làm cho trứng đánh không đều nhau.

Nếu trứng đã tạo các vân nhẹ bạn cần dùng phới lồng đánh đều tay và nhanh hơn để giúp trứng bông mịn. Khi bạn nhấc phới lồng lên kéo trứng thành dạng chóp đứng cả trên phới lòng và mặt âu trứng là đã hoàn thành rồi đấy.

cách đánh trứng làm bánh bông lan

Như vậy cách đánh trứng làm bánh bông lan đối với phần lòng trắng đã hoàn thành. Tuy nhiên để đánh trứng bằng tay đòi hỏi bạn phải có sức dẻo dai và sự kiên trì mới đạt được kết quả tốt nhất. Hi vọng với những chia sẻ này các bạn sẽ thành công để có món bánh bông lan và những món bánh khác thật ngon nhé!

Loading...