Cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản chẳng phải nghĩ

Bạn là một tín đồ của bánh bông lan? Bạn luôn muốn tự tay làm bánh bông lan tại nhà để thưởng thức và chiêu đãi người thân? Bạn e ngại vì các công đoạn làm bánh bông lan ngốn của bạn quá nhiều thời gian? Giờ đây, với cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản, bạn sẽ không còn phải nghĩ ngợi về bất cứ điều gì nữa, chỉ khoảng 30 phút thôi, bạn sẽ có ngay một chiếc bánh bông lan thơm ngon như ý.

Loading...
Cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản chẳng phải nghĩ
Cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản chẳng phải nghĩ

Nào, hãy cùng emvaobep sắn tay áo lên và thực hiện ngay cách làm bánh bông lan này nhé!

Nguyên liệu cần có để làm bánh bông lan bằng lò viba

  • Bột mì: 300 gr
  • Bột nở: 1 gói nhỏ
  • Trứng gà: 5 quả
  • Bơ nhạt: 50 gr
  • Bột socola và bột milo để tạo hương vị khác cho bánh bông lan
  • Đường

Cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản chẳng phải nghĩ 1

Cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản chỉ với 30 phút

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu

  • Với trứng gà, bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra.
  • Với bơ, bạn cho tất cả vào một chiếc bát nhỏ rồi cho vào nồi hấp cách thủy cho đến khi bơ tan ra hoàn toàn.
  • Với bột mì, bạn tiến hành lọc qua rây lọc vài lần để lấy phần bột mịn đều nhất.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát tô to, cho vào đó toàn bộ bột mì đã rây cùng với 1/3 gói bột nở nhỏ, 50 gr bơ đã tan chảy, 5 lòng đỏ trứng gà, bột socola và đường. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp lên, đánh cho tới khi hỗn hợp quyện và sánh lại.

Cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản chẳng phải nghĩ 2

Loading...

Tiếp đến, bạn thử nếm hỗn hợp xem đã có độ ngọt vừa miệng hay chưa, nếu chưa đủ thì bạn thêm đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đều tiếp cho phần đường mới này tan ra hoàn toàn nhé.

Bước 3: Bạn rửa sạch máy đánh trứng rồi dùng nó đánh tiếp phần lòng trắng trứng đã tách riêng, bạn đánh cho tới khi lòng trắng trứng thật bông lên là được. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp ở bước 2 vào lòng trắng trứng và trộn thật đều lên.

Cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản chẳng phải nghĩ 3

Bước 4: Sau khi có được hỗn hợp làm bánh cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp này vào khuôn làm bánh bông lan, sau đó cho vào lò viba quay ở chế độ nhiệt cao nhất trong khoảng 5 phút. Tuy nhiên, mỗi loại lò sẽ có sự khác nhau, do đó, trong quá trình quay, bạn cần quan sát xem khi nào bánh nở hết cỡ là được, tránh trường hợp quay lâu quá khiến bánh bị cháy khét nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản chẳng phải nghĩ 4

Bước 5: Khi bánh bông lan chín, bạn lấy bánh ra khỏi lò, trang trí tùy thích và chỉ việc thưởng thức thành phẩm của mình mà thôi. Nếu bạn muốn biến chiếc bánh bông lan này thành bánh gato thì có thể chế biến kem để trang trí bên ngoài nhé.

Cách làm bánh bông lan bằng lò viba đơn giản chẳng phải nghĩ 5

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bánh bông lan bằng lò viba rồi đấy, đơn giản hơn những gì bạn nghĩ phải không nào? Với cách làm này, bạn sẽ nhanh chóng có được một chiếc bánh mềm xốp và thơm ngon hoàn hảo đấy. Chúc bạn thành công!

Loading...