Bánh TrôiCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Lạ vị với cách làm bánh trôi nước bằng bột mì cực độc

Bánh trôi nước là một món ăn rất quen thuộc đối với chúng ta. Nguyên liệu đơn giản nhưng hương vị lại rất đặc biệt, tuy nhiên từ xưa tới nay ông bà ta đều làm bánh trôi nước từ gạo nếp, hoặc bột gạo nếp khô. Hôm nay emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh trôi nước bằng bột mì, nào cùng xắn tay lên và trải nghiệm nhé!

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì
  • Khoai lang tím
  • Đường nâu, vừng đen, lạc, dầu ăn

Cách làm bánh trôi nước bằng bột mì

Bước 1

Khoai lang tím, rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ rồi nghiền nát.

Cho bột mì vào trộn đều cùng khoai lang để làm vỏ bánh trôi. Nếu thấy hỗn hợp khô bạn có thể cho thêm nước vào nhào để làm vỏ bánh trôi mềm hơn, ngon hơn.

cách làm bánh trôi nước bằng bột mì

Bước 2

Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã nhỏ

Vừng đen bạn cũng đem rang chín và giã nhỏ

cách làm bánh trôi nước bằng bột mì

Trộn đều lạc với vừng đã giã nhỏ cùng đường nâu với độ ngọt vừa ăn, bạn cho thêm một chút dầu ăn (hoặc mỡ lợn) vào nhé. Sau đấy cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 10 – 15 phút để dễ ve thành nhân hơn.

Bước 3

Tiếp theo là đến công đoạn nặn bánh trôi trong quy trình cách làm bánh trôi nước bằng bột mì. Phần bột đã nhào cùng khoai lang làm vỏ bánh bạn chuẩn bị ở bước 1 giờ đem ra chia thành từng viên nhỏ vừa ăn, ve tròn, ấn dẹt ở giữa trong lòng bàn tay, cho nhân lạc vừng đen chuẩn bị ở bước 2 vào, gấp kín mép bánh lại và ve tròn.

Khi nặn bánh bạn chú ý tay hơi khum lại để dễ gấp kín mép bánh sau khi cho nhân và nhớ là sau khi đã cho nhân bạn đừng ve bánh kỹ quá, bánh sẽ dễ bị nát và vỡ khi luộc đấy nhé!

Các bạn nặn bánh tương tự như hướng dẫn ở trên đến khi hết bột.

Bước 4

Bạn chuẩn bị trước một bát nước lạnh (nước đun sôi để nguội).

Cho một nồi nước lên bếp đun sôi già nước thì thả bánh trôi đã nặn ở bước 3 vào luộc chín. Khi nước sôi lại, bánh nổi lên trên thì đợi thêm 2 phút nữa sau đó vớt bánh ra thả vào bát nước lạnh bạn đã chuẩn bị sẵn đó. Công đoạn này giúp bánh se lại và không bị dính với nhau.

Bước 5 (Dành cho những bạn thích ăn chè trôi)

Sau khi luộc bánh xong, nồi nước luộc bánh vẫn đang sôi bạn cho thêm đường nâu vừa ăn vào cùng vài lát gừng đập dập, quấy đều cho đường tan hết.

Bột năng hòa cùng nước lạnh cho tan hết, sau đó bạn đổ từ từ vào nồi nước đường đang sôi. Bạn chú ý là vừa đổ bột năng vừa quấy đều tay để bột không bị vón cục nhé.

Khi thấy nước đường hơi sánh lại thì tắt bếp.

Cuối cùng bạn chỉ việc vớt bánh trôi ra bát rồi chan nước đường gừng và thưởng thức thôi.

cách làm bánh trôi nước bằng bột mì

Với cách làm bánh trôi nước bằng bột mì mà emvaobep đã hướng dẫn ở trên chắc rằng các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm cho mình trong cách làm bánh trôi mà không phải lúc nào cũng cần đến bột nếp. Chúng mình cũng đã chia sẻ rất nhiều các làm các loại bánh trôi nước khác nhau cho dịp Tết Hàn thực sắp tới, cùng tham khảo và lựa chọn cho gia đình mình 1 cách làm phù hợp nhất nha.
Chúc các bạn thành công ^^

Related Articles

Back to top button