Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Đơn giản, lạ miệng với cách làm mứt khoai tây sợi dễ không tưởng

Trong vô vàn các loại mứt Tết khác nhau, chắc ít người nghĩ tới món mứt khoai tây vì không ai có thể ngờ rằng khoai tây cũng có thể làm mứt. Trên thực tế, cách làm mứt khoai tây lại vô cùng đơn giản, thậm chí đơn giản hơn cả cách làm mứt dừa hay nhiều loại mứt khác. Sau đây, chúng ta hãy cùng khám phá cách làm mứt khoai tây sợi đặc biệt này nhé. Chắc chắn rằng những sợi mứt khoai tây vừa mềm dẻo, vừa thơm ngon và hấp dẫn sẽ khiến cho cả gia đình bạn ăn mãi không biết chán luôn đấy. Nào, hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!

Đơn giản, lạ miệng với cách làm mứt khoai tây sợi dễ không tưởng 1

Nguyên liệu cần có để làm mứt khoai tây

  • Khoai tây: 500 gr
  • Vôi: 1 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Nước: 50 ml
  • Đường: 160 gr
  • Vani: 1 thìa cà phê

Cách làm mứt khoai tây sợi dễ như chơi

Bước 1: Khoai tây sau khi mua về thì bạn rửa sạch đất, nạo bỏ vỏ rồi bào thành sợi bằng dụng cụ chuyên dụng. Sau đó, bạn lại rửa khoai tây qua vài lần nước nữa rồi ngâm trong dung dịch nước vôi trong đã lọc. Lưu ý là khi ngâm, bạn nên pha thêm vào nước vôi 1 thìa cà phê muối nhưng chỉ ngâm độ 2 tiếng chứ không nên ngâm quá lâu nhé. Ngâm xong, bạn vớt khoai tây ra rổ, xả rửa qua nước lạnh cho sạch mùi vôi rồi để ráo nước.

Đơn giản, lạ miệng với cách làm mứt khoai tây sợi dễ không tưởng 2

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc chảo chống dính, thêm nước và đường đã chuẩn bị vào, hòa tan. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp đun ở mức lửa vừa cho đến khi nước đường sủi bọt thì đổ khoai tây đã ráo nước vào. Bạn cứ rim khoai tây trong nước đường với mức lửa nhỏ như thế để khoai tây tiết thêm nước. Khi thấy nước trong chảo nhiều lên ngập cả mặt khoai thì bạn vặn lửa vừa, rim tiếp cho đến khi khoai tây trở nên cứng và trong hơn. Lưu ý là trong quá trình rim khoai tây sợi, bạn không nên đảo nhiều sẽ khiến khoai bị gãy vỡ, chỉ thỉnh thoảng đảo nhẹ tay để khoai ngấm đều đường mà thôi.

Đơn giản, lạ miệng với cách làm mứt khoai tây sợi dễ không tưởng 3

Bước 3: Bạn cứ rim khoai tây khoảng 25 – 30 phút, khi thấy nước đường bắt đầu cạn bớt, sánh lại thì thêm vani vào, hạ nhỏ lửa, đảo đều 30 giây một lần. Cứ thế cho tới khi khoai sánh dẻo, đường kết tinh bám đều xung quanh các sợi khoai thì tắt bếp. Lúc này, bạn tiếp tục đảo thêm 1 – 2 phút nữa để mứt khô ráo nữa là xong.

Đơn giản, lạ miệng với cách làm mứt khoai tây sợi dễ không tưởng 4

Bạn thấy không, cách làm mứt khoai tây sợi không hề khó như nhiều người vẫn tượng. Với công thức làm này, bất cứ ai cũng có thể tự tay thực hiện thành công ngay tại nhà mình để mang đến cho cả gia đình một cái Tết sum vầy, đoàn viên như ý hơn. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm tuyệt vời của mình cùng với emvaobep nhé!

Related Articles

Back to top button