Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Giới thiệu cách làm mứt me trái xanh đặc biệt cho ngày Tết

Món mứt me, me chín nếu bạn không thích thì chuyển sang làm me xanh, bạn vẫn có một món mứt ngon như ý. Nếu những món mứt truyền thống bạn đã quá thấy chán rồi thì hãy thay loại mứt mới. Một chút thay đổi nhẹ, giúp cho cả gia đình thêm vui. Hôm nay Emvaobep sẽ góp thêm niềm vui Tết cùng gia đình bạn với cách làm mứt me trái xanh. Cùng vào bếp trổ tài ngay thôi nào!

cách làm mứt me trái xanh

Nguyên liệu làm mứt me trái xanh

  • 1 kg me
  • 800 gram đường
  • 800 gram muối hột
  • 1 ống vani
  • Giấy bóng kính

Cách làm mứt me trái xanh ngon

Bước 1: Trước hết, bạn cần tiến hành sơ chế me.

Sau khi mua me về, bạn đem rửa sạch, sau đó dùng dao gọt 1 đường thẳng nơi lưng me.

Tiếp đến bạn hòa tan muối hột trong 2 lít nước vào một cái chậu. Sau đó cho me vào ngâm khoảng 6 tiếng sau đó vớt ra phơi nắng vài giờ đến khi mà vỏ me bong hết.

Sau đó bạn cho ngâm lại vào nước cũ khoảng 6 giờ nữa. Bạn dùng dao rạch một đường thẳng bên hông me, cạy hột ra và rửa sạch chất nhờn bên trong trái me.

Có thể công đoạn này khá mất nhiều thời gian, nhưng vì đây là me xanh nên bạn phải sơ chế hơi lâu một chút. Bù lại bạn sẽ có một món mứt me ngon không chê được.

Bước 2: Bạn xâm chung quanh cho me ra bớt nước chua, sau đó rửa sạch lại với nước.

cách làm mứt me trai xanh

Tiếp đến bạn đặt một nồi nước lên trên bếp, vặn lửa lớn. Đến khi nước sôi thì thả me vào nhúng sơ qua sau đó cho ngay vào một chậu nước lạnh. Và cũng gần như là ngay lập tức bạn vớt me ra một cái rổ cho ráo nước.

Bây giờ, bạn hãy dùng 1 cái cân để cân lượng me và lượng đường sao cho chúng bằng nhau.

Bước 3: Sau đó bạn xếp me ra, rắc một lớp đường lên trên cùng và ướp qua 1 đêm.

Để me lên vỉ lưới, gác lên chảo lửa nhỏ. Khi nước đường hơi nóng thì bạn múc từng thìa rưới lên trái me. Bạn rưới thật đều để cho mọi miếng me đều được ngấm đường.

Bước 4: Khi nước đường ráo và bám vào me thì bạn rắc thêm chút vani lên cho thơm, trộn đều rồi gác lên.

cách làm mứt me trai xanh

Sau đó, bạn gắp me ra khay rồi đem phơi nắng cho ráo đường rồi dùng giấy bóng kính gói lạị để bảo quản. Vậy là đã hoàn thành món mứt me xanh thơm lừng rồi đấy!

Bạn thấy là cách làm mứt me trái xanh không hề khó đúng không? Chỉ có bước sơ chế đầu tiên bạn sẽ mất nhiều thời gian nhưng không hề khó, bạn không cần cạo từng miếng vỏ trên trái me mà Emvaobep đã bày mẹo cho bạn hết rồi. Chỉ việc thực hiện đùng quy trình là bạn sẽ có ngay món mứt me ngon hết sẩy luôn. Chúc các bạn thành công và thưởng thức món me ngon mê ly này vui vẻ bên gia đình nhé!

Related Articles

Back to top button