Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Khéo tay hay làm với cách làm mứt me lăn đường ngon mê ly

Những tác dụng tuyệt vời của me bạn đã biết chưa? Nếu bạn chưa biết thì thật là phí vì đã bỏ qua một loại quả tốt cho sức khỏe này. Me được các thầy thuốc sử dụng như một vị thuốc trong những bài thuốc chưa bệnh. Vì trong me chứa nhiều chất như vitamin A, B, C và cung cấp cho bạn một nguồn năng lượng tuyệt vời. Me lại được các chị em tận dụng để chế biến thành các món ăn rất hấp dẫn. Và trong dịp Tết này, Emvaobep sẽ giới thiệu cho bạn một cách chế biến me mới để bạn có thể sài trong dịp Tết. Đó là cách làm mứt me lăn đường, cùng học nhé!

cách làm mứt me lăn đường

Nguyên liệu làm mứt me lăn đường

  • Me tươi hoặc me sấy khô: 1kg
  • Đường trắng: 800g
  • Nước lọc: 500ml
  • 100g Vừng trắng
  • Gừng tươi

cách làm mứt me lăn đường

Cách làm mứt me lăn đường ngon

Bước 1: Đầu tiên, sau khi bạn me mua về, đem rửa sạch vỏ bên ngoài, cho me vào nồi lớn đổ nước sâm sấp mặt me đặt lên bếp đun lửa vừa để luộc me.

Bước 2: Trong lúc đợi luộc me, bạn tranh thủ rang vừng trứng. Chỉ cần rang đến khi hạt vừng mẩy lên, có mùi thơm đặc trưng thì bạn tắt bếp. Vừng rất dễ cháy nên bạn chỉ cho lửa nhỏ và rang đều tay nhé.

Bước 3: Lúc này me cũng sôi, bạn tắt bếp chắt hêt nước luộc me trong nồi ra, quả me bạn cho ra rổ để nguội.

Me nguội rồi bạn bóc vỏ me, còn phần thịt bạn cho vào chảo rồi cho thêm 500ml nước và đặt lên bếp đun sôi. Bạn vừa đun vừa dùng đũa khuấy đều cho thịt me róc hết và tan đều trong nước.

Bước 4: Tiếp theo bạn cho 800g đường trắng đã chuẩn bị vào chảo me đun cùng, bạn dùng đũa khuấy để cho đường tan và me không bị cháy khê. Đun đến khi hỗn hợp me và đường keo lại dính chặt thì bạn nhanh tay rắc đều gừng tươi băm nhỏ vào, rồi rắc tiếp vừng trắng đều mặt me. Bạn dùng đũa đảo đều và đun tiếp trong khoảng 5 phút thì tắt bếp bắc chảo ra để cho me nguội.

Khi me còn ấm ấm, bạn có thể viên me thành từng viên nhỏ tròn hay cắt thành từng miếng vừa ăn, lấy giấy bọc lại ăn dần. Bạn lăn thêm một lớp đường mỏng nữa là hoàn thành rồi!

Cách làm mứt me lăn đường thật đơn giản phải không các bạn. Chỉ qua vài bước là có ngay trong tay một món mứt ngon tuyệt. Ngày tết ăn nhiều món khiến bạn thấy ngán thì hãy thử một viên me lăn đường này nhé, nó sẽ giúp bạn đánh tan sự ngán ngẩm, giúp bạn lấy lại cảm giác ngon miệng. Chúc các bạn thành công và có những giây phút vui vẻ bên gia đình mình nhé!

Related Articles

Back to top button