Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm crepe sầu riêng kem tươi ngon đơn giản

Sầu riêng một loại trái cây vô cùng nổi tiếng trong các loại trái cây ở Việt Nam với hương thơm và mùi vị đặc biệt độc nhất của nó. Sầu riêng là một loại trái cây yêu thích thậm chí “nghiện ăn” với nhiều người, sầu riêng còn được chế biến thành nhiều loại thực phẩm khác nhau như kem, bánh,kẹo… Trong bài viết trước chúng ta đã tìm hiểu cách làm kem sầu riêng rồi và hôm nay sẽ là cách làm bánh sầu riêng: cách làm crepe sầu riêng kem tươi.

Nguyên liệu làm crepe sầu riêng kem tươi:

  • 100g bột mì
  • 40g đường
  • 100g nước cốt dừa
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng gà
  • Bơ để rán bánh
  • 150ml kem tươi
  • 150g sầu riêng
  • 3ml chiết xuất lá dứa

Cách làm crepe sầu riêng kem tươi:

Bước 1:
Chuẩn bị một chiếc tô sạch để rây bột vào đó, thêm 20g đường, thêm sữa tươi, nước cốt dừa và đập 2 quả trứng vào tô. Dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều hỗn hợp để hỗn hợp được mịn và đồng nhất.

cách làm crepe sầu riêng kem tươi 1
Bạn có thể lọc hỗn hợp bột qua rây 1 đến 2 lần để hỗn hợp mịn hơn. Sau đó dùng giấy bọc thực phẩm bọc kín tô bột lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để 30 phút.
Bước 2:
Cho kem tươi ra 1 tô riêng, thêm số đường còn lại vào và đánh bông kem tươi lên. Sau khi đánh bông kem tươi ta sẽ để kem vào ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.

cách làm crepe sầu riêng kem tươi 2
Bước 3:
Sau 30 phút lấy âu bột ra khỏi tủ lạnh, trộn đều. Nếu như muốn vỏ bánh có màu xanh thì bạn có thể pha thêm 3ml chiết xuất lá dứa vào.
Dùng một chiếc chảo chống dính sạch cho lên bếp bật lửa nhỏ, cho miếng bơ nhỏ vào để cho bơ tan ra thì dùng giấy lau sạch gần hết bơ chỉ để lại 1 lớp mỏng.
Trộn đều bột rồi múc một muỗng đổ vào chảo, nghiêng chảo để cho bột chảy dàn đều. Rán bột với lửa nhỏ khoảng 1 đến 1.5 phút, mặt bánh sẽ từ từ se dần lại, khi mặt bánh khô và se, rìa bánh róc khỏi chảo dễ dàng thì lấy bánh ra, để bánh trên giá có khe hở cho bánh nguội. Làm tương tự với phần bột còn lại. Cứ trước mỗi lần múc bột là lại phải khuấy đều, chú ý chỉ để lửa nhỏ và không nên rán quá lâu.

cách làm crepe sầu riêng kem tươi 3
Bước 4:
Khi vỏ bánh đã nguội ta sẽ tiến hành cho nhân kem vào vỏ bánh.
Cơm sầu riêng bỏ hạt dùng thìa ghiền nhỏ ra hoặc dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Úp mặt bánh đẹp hơn xuống dưới, múc một phần kem tươi để vào giữa bánh, thêm sầu riêng, gập 4 góc bánh để gói lại.

cách làm crepe sầu riêng kem tươi 4

Làm lần lượt như vậy đến khi hết nguyên liệu, với nguyên liệu chuẩn bị như trên ta sẽ làm được khoảng 8 chiếc bánh.

cách làm crepe sầu riêng kem tươi 5

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món bánh crepe sầu riêng kem tươi rồi, hương vị thơm ngon đặc biệt của sầu riêng và vị kem tươi béo ngậy là một sự kết hợp tuyệt vời đúng không. Mong bài viết về cách làm crepe sầu riêng kem tươi của Emvaobep sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công ngay trong lần làm crepe đầu tiên.

Related Articles

Back to top button