Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn cách sên mứt dừa non thơm ngon nhất

Mứt dừa ngon hay không thì còn phải xem cách sên của bạn có đảm bảo kĩ thuật không? Có bảo quản được lâu không thì còn phải nhờ vào những mẹo nữa. Hãy chuẩn bị tất cả những nguyên liệu nào để cùng vào bếp với cách sên mứt dừa non béo, ngậy và thơm ngon nhất. Món này là không thể thiếu trong ngày Tết nhé!

cách sên mứt dừa non

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 1kg cùi dừa non
  • 400-450gr đường
  • 1 thìa bột nghệ tạo màu vàng
  • 1 thìa bột dâu tây tạo màu hồng

Cách sên mứt dừa non ngon nhất:

Bước 1: Dừa bạn nên chọn loại dừa non vừa, không non quá mà cũng không cứng quá. Bạn có thể dùng móng tay bấm thử thấy hơi mềm là vừa.

Bạn tách lấy phần cùi dừa ra khỏi vỏ cứng rồi gọt phần vỏ ngoài cùi dừa cho sạch, tiếp theo bạn thái dừa thành các miếng bằng đầu đũa.

Bước 2: Tiếp đến bạn cho cùi dừa vào chậu nước ấm rồi rửa lại nhiều lần cho sạch dầu dừa, bạn rửa đến khi thấy nước trong mới thôi. Việc rửa sạch dầu dừa sẽ giúp cho dừa dễ ngấm đường và khi sên mứt sẽ nhanh khô ráo, và đặc biệt là bạn sẽ có thể bảo quản mứt được lâu hơn. Cùi dừa sau khi đã rửa sạch thì vớt ra để cho ráo nước.

cách sên mứt dừa non

Bước 3: Tiếp theo bạn đặt 1 nồi nước lên bếp đun cho sôi lên thì cho cùi dừa vào nồi, luộc sơ qua khoảng 1-2 phút là vớt ra, để ráo nước. Bước này giúp cho dừa mềm hơn và loại bỏ sạch dầu dừa.

Bước 4: Bạn chia cùi dừa vào 2 tô sau đó thêm đường, bột nghệ và bột dâu tây vào 2 tô sau đó đảo đều cho cùi dừa ngấm đường. Trong quá trình ướp cùi dừa thi thoảng bạn cũng nên đảo đều. Bạn ướp trong khoảng 3-4 tiếng để cho đường ngấm vào dừa nhé. Bạn cũng có thể cho nước ép hoa quả tùy theo sở thích của bạn nữa.

Bước 5: Dừa sau khi đã ướp xong thì bạn đổ một phần dừa vào chảo và chỉ đổ phần nước đường vào đun trước, bật bếp đun cho nước đường sôi lên khoảng 3 phút mới cho cùi dừa vào cùng đun cho sôi lên sau đó hạ lửa nhỏ vừa. Thi thoảng bạn dùng đũa đảo đều và sên đến khi nước đường cạn thì bạn hạ lửa nhỏ nhất.
Bạn vẫn đảo liên tục tới khi mứt đã có đường kết tinh mới tắt bếp, tiếp tục đảo thêm vài phút nữa cho mứt khô ráo hoàn toàn, như vậy mứt sẽ không bị chảy nước. Bạn cho ra mâm và để cho mứt dừa thật nguội rồi mới cho vào túi hoặc lọ để bảo quản.

cách sên mứt dừa non

Cách sên mứt dừa non không khó nhưng lại phải cần những kinh nghiệm thì mới có thể làm ngon được. Giờ thì bạn đã biết cách làm rồi. Chắc chắn là sẽ tự tin hơn khi chế biến món mứt dừa non này rồi chứ. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button