Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn làm mứt chuối cực đơn giản ngay tại nhà

Thường cuối tuần các chị em sẽ dành thời gian để nấu mấy món đặc biệt cho gia đình, hoặc học những cách chế biến mới. Vậy cuối tuần này bạn đã có món gì để làm chưa? Nếu chưa thì bạn hãy dành thời gian để làm món mứt chuối đi nào, với cách làm thì cực đơn giản luôn. Cùng với không khí Tết sắp về thì bạn cũng nên học một số cách làm mứt chứ? Hôm nay Emvapbep sẽ hướng dẫn làm mứt chuối cực đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm mứt chuối

  • 500gam chuối
  • 300gam đường trắng
  • ½ quả chanh

Hướng dẫn làm mứt chuối

Bước 1: Sơ chế chuối chín

Để có được món mứt ngon, thì bạn nên chọn những quả chuối chín, đẹp, nên chọn chuối sứ hoặc chuối tiêu để làm mứt sẽ thơm và ngon hơn rất nhiều, và khi ăn sẽ không khiến bạn thấy ngán.

Sau khi mua về, chuối được bóc vỏ, bạn có thể thái đôi nếu quả to, còn quả nhỏ bạn có thể để nguyên. Sau đó bạn trộn với đường và xếp vào đĩa. Nên chọn đĩa có độ sâu để xếp chuối, đĩa được sử dụng có thể đặt vào lò vi sóng được.

hướng dẫn làm mứt chuối

Bước 2:

Đĩa chuối tẩm đường được cho vào lò vi sóng, bạn để công suất của lò vi sóng ở mức độ trung bình. Chú ý, lò vi sóng được chỉnh hoạt động cứ 5 phút nghỉ.

Nếu bạn thấy chuối nhũn đi hoặc nước trong chuối tiết ra nhiều, bạn không nên chắt nước chuối cũng không nên đảo chuối. Bạn chỉ cần giữ nguyên đĩa chuối như vậy sau đó đặt lò vi sóng hoạt động như bình thường, 5 phút lại nghỉ sau đó lại bật như bình thường.

Bạn kiểm tra xem nước chuối đã khô chưa, mỗi loại lò vi sóng có mức độ khác nhau, bạn hãy căn cứ vào nước chuối để xem có nên bật lò nữa không.

Sau khi nước chuối đã cạn và bạn nhìn thấy chuối khô thì bạn có thể cho chuối ra ngoài sau đó xếp chuối lên rãnh nướng để chuối khô dần.

Bước 3:

Khi phơi chuối lên rãnh nướng bạn chú ý sử dụng lồng bàn hoặc vật dụng gì đó để đậy kín chuối vừa sấy và để ở nơi thoáng mát, vì chuối có vị ngọt nên sẽ thu hút côn trùng bám vào miếng chuối.

Bạn để chuối được sấy qua đêm sau đó sáng mai bạn có thể cho cuối vào hũ thủy tinh hoặc túi nilon để bảo quản bởi lúc này chuối được sấy đã khô. Phải đảm bảo chuối được sấy khô thì bảo quản mới được lâu. Bạn hãy thử để một phần mứt chuối và tủ lạnh và thưởng thức xem có hấp dẫn hơn không nhé!

hướng dẫn làm mứt chuối

Vậy là đã hoàn thiện mứt chuối rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không trổ tài nấu nướng của mình với món ăn hấp dẫn này cho gia đình thưởng thức sau những bữa cơm hay đồ ăn vặt hàng ngày nào.

Trong dịp Tết sắp tới, chắc chắn không thể thiếu món mứt chuối này chứ. Emvaobep hướng dẫn làm mứt chuối cho bạn rồi, thì bạn hãy mau mau thực hiện đi thôi. Để không cần chờ đến Tết mà cả gia đình vẫn được thưởng thức món mứt ngon. Chúc các bạn thành công nhé!

Related Articles

Back to top button