Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Chia sẻ cách làm mứt dừa màu đỏ trông tuyệt đẹp mắt

Nếu bạn đang tìm bộ sưu tập ngũ sắc mứt dừa thì không thể bỏ qua cách làm mứt dừa màu đỏ mà Emvapbep sẽ giới thiệu đến các bạn ngay sau đây. Chắc chắn nhìn vào khay mứt ngũ sắc là ai ai cũng phải thèm rồi. Hoặc bạn đã thấy chán với những loại mứt trắng thì hãy học thêm cách làm này để có thể thay đổi khẩu vị và hương sắc một chút nào!

Nguyên liệu làm mứt dừa màu đỏ cần chuẩn bị

  • 1 quả dừa bánh tẻ
  • 1/4 quả gấc chín đỏ
  • 500g đường
  • Một chút rượu trắng
  • 1 hộp sữa tươi

Cách làm mứt dừa màu đỏ đẹp mắt nhất

Bước 1: Dừa sau khi mau về bạn phải tiến hành một số bước để làm sạch dừa.

Trước tiên là bạn dùng dao gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài, tiếp theo bạn bổ đôi rồi dùng dao nạo nạo thành từng sợi dài mỏng.

cách làm mứt dừa màu đỏ

Khi nạo dừa xong, bạn đem rửa sạch dừa với nước. Bạn có thể sử dụng nước ấm để làm sạch tinh dầu dừa bám ngoài cho đến khi nước trong là hoàn thành. Hoặc bạn có thể cho dừa lên bếp chần với nước sôi khoảng 1-2 phút để sạch tinh dầu. Sau đó bạn cho ra rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước.

Cách chọn dừa ngon làm mứt bạn nên biết khi làm mứt dừa nhé!

Bước 2: Dừa đã rửa sạch bạn cho vào âu sạch để ướp đường theo tỷ lệ 1 kg dừa/ 500g đường. Bạn cho đường vào và đảo đều, sau đó để đường ngâm khoảng 4-8 tiếng để đường tan chảy. Khi ngâm đường thi thoảng bạn lại đảo lên cho đều đường.

Tiếp đến, bạn bổ gấc lấy 1/4 quả gấc cho vào trong chén, cho thêm một chút rượu trắng để màu gấc được đẹp mắt. Sau đó dằm gấc trong bát, bạn bỏ hết phần hạt rồi lấy phần thịt gấc trộn với dừa và ướp thêm 2 tiếng nữa là có thể đem dừa đi sên rồi. Bạn có thể cho một chút sữa tươi có đường để tạo thêm vị thơm ngon cho mứt tùy theo sở thích của bạn.

cách làm mứt dừa màu đỏ

Bước 3:

Bước cuối cùng là sên dừa. Dừa sau khi đã ướp xong bạn tiến hành sên dừa.

Bạn chọn một chiếc chảo to, tốt nhất là chảo chống dính. Cho dừa cùng nước đường đã tan vào chảo và bắt đầu sên. Bạn đầu bạn có thể để lửa to, khi nước đường sôi thì bạn cho nhỏ lửa lại vào đảo đều tay. Bạn phải đảo liên tục và để lửa nhỏ nhất cho đến khi nước cạn và dừa bắt đầu kết tinh thì tắt bếp và đảo thêm 2 phút nữa.

cách làm mứt dừa màu đỏ

Cuối cùng là bạn cho mứt dừa ra mâm và để cho thật nguội. Bạn có thể cho vào lọ hoặc túi bóng kính để bảo quản.

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn có thể làm một món mứt dừa màu đỏ tuyệt đẹp. Trông thì đẹp mắt mà ăn thì lại ngon nên chẳng thể chê vào đâu được cả. Chúc các bạn thành công với cách làm mứt dừa màu đỏ nhé!

Related Articles

Back to top button