[Thắc mắc] Mứt dừa tự làm để được bao lâu và bảo quản theo cách nào?

Đến Tết là bao nhiêu thứ phải chuẩn bị cho ngày Tết. Nào là phải dọn nhà, rồi sắm đồ Tết, trang trí nhà cửa, rồi chế biến các món ăn ngon nữa,…ôi thật là nhiều việc. Một trong những món mà các chị em muốn tự tay làm đó là mứt dừa. Mà nếu cũng để mứt dừa cũng đến tận ngày đó mới làm thì liệu có chế biến được các món khác nữa không? Vậy là các chị em phải tranh thủ làm mứt trước đó đi, nhưng liệu mứt dừa tự làm để được bao lâu và bảo quản như thế nào cho an toàn nhất. Hãy cùng xem một bài chia sẻ ngay sau đây.

Loading...

mứt dừa tự làm để được bao lâu

Mứt dừa tự làm để được bao lâu?

Nếu bạn chế biến cẩn thận, sên mứt kĩ càng và dừa trước khi chế biến cũng được sơ chế cẩn thận thì chắc chắn là món mứt của bạn sẽ được bảo quản lâu. Nếu chỉ em biết bảo quản đúng cách thì món mứt sẽ được lâu. Ví dụ chị em có thể chế biến trước 2 tuần, và bảo quản theo đúng cách thì đến khi bỏ ra ăn vẫn ngon như lúc mới chế biến.

Một số cách bảo quản mứt dừa cực đơn giản

1. Bạn có thể bảo quản mứt dừa trong các túi nilon hoặc hũ kín. Tốt hơn hết là nên bảo quản trong hũ thủy tinh kín khí. Chỉ cần cho mứt dừa vào hũ và đậy kín nắp lại, đừng để cho không khí lọt vào là được thôi.

Khi bảo quản trong lọ đựng, bạn nên cho vào trong đó 1 lớp đường bên dưới đáy lọ. Lớp đường sẽ có chức năng hút ẩm cho mứt và giúp mứt bảo quản được lâu hơn, mùi vị thơm.

Loading...

2. Bạn nên lựa chọn những loại khay có nắp kín. Như vậy sẽ tiện hơn khi bạn cho mứt ra khay và khi không sử dụng đến mứt nữa nên đậy kín khay đựng mứt lại. Khi lấy ra thì bạn lấy với số lượng vừa, không lấy nhiều, tránh không ăn hết thì sẽ bị độ ẩm từ không khí, làm cho mứt không được ngon như ban đầu.

3. Một điều cực kỳ quan trọng là bạn không bày mứt dưới nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Bên cạnh việc làm cho mứt bị chảy đường thì nó còn sinh ra một số chất gây hại cho sức khỏe nữa đó.

4. Một số người thì bảo quản bằng cách là cho mứt dừa vào túi nilong, buộc chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, như vậy vừa giúp bảo quản được mà mứt khi lấy ra ăn lại còn ngon hơn nữa. Có chút lạnh lạnh, giòn giòn thơm thơm, tuyệt ngon luôn đó. Khi lấy ra thì chị em không lấy nhiều ra luôn, lấy chút ít một ra thưởng thức hết rồi mới lấy tiếp. Cách này thì chị em an tâm và không nên thay đổi chuyển ra ngoài nhé, vì sẽ gây sốc nhiệt độ đó. Các chị em có thể thử áp dụng cách này nhé!

Một số công thức mứt dừa được rất đông người tham khảo tại Emvaobep.com

Bảo quản mứt không hề khó, mứt dừa tự làm để được bao lâu là do cách bảo quản của chị em có đảm bảo hay không thôi. Bảo quản đúng cách là lâu nhất có thể luôn đó. Chúc các chị em chế biến mứt ngon, thành công và bảo quản mứt đúng cách nữa nhé! Nhớ chia sẻ với cả người thân của mình nữa nhé.

Loading...