Bánh Trung thuCác món ăn vặtCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Thử ngay cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai ngon đẹp đơn giản

Tết trung thu chính là tết đoàn viên, ngày này dù là đang ở đâu thì mọi người đều mong mỏi được về đoàn tụ cùng với gia đình quây quần bên nhau phá cỗ trung thu. Hồi còn bé mình thích nhất là được đi rước đèn, giờ thì to đầu rồi nên chỉ thích ăn thôi, giờ trung thu mình thích nhất là khoản ăn bánh trung thu. Bánh trung thu hiện nay trên thị trường thì có rất nhiều loại khác nhau, không thể phủ nhận là có nhiều loại bánh ngon chất lương và tiện lợi tuy nhiên vì là dịp lễ tế nên là bánh trung thu cũng không hề rẻ. Ngoài mua bánh trung thu làm sẵn bạn cũng có thể tự làm cho mình những chiếc bánh trung thu của chính mình. Hôm nay Emvaobep sẽ chia sẻ với mọi người cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai. Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên liệu làm bánh trung thu

  • 1 gói bột làm thạch rau câu
  • 100ml kem sữa vị phô mai
  • 100ml sữa tươi
  • 100ml cà phê đen
  • 40g đường
  • Khuôn làm bánh trung thu

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai

Bước 1: Làm nhân bánh

Pha khoảng 4g bột rau câu với 150ml nước, khuấy đều cho tan rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 30 phút. Cho lên bếp đun ấm cho kem sữa phô mai xuống khuấy đều, thêm 20g đường xuống, thêm chút xíu sữa tươi. Vừa đun vừa khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.
Khuôn bánh ta cần khuôn làm bánh và khuôn làm nhân bánh. Khuôn làm bánh bạn mua các khuôn với những hình khác nhau có bán nhiều ở các cửa hàng và siêu thị. Khuôn làm nhân thì bạn có thể sử dụng các hộp nhựa nhỏ mà hay dùng làm bánh flan đó hoặc dùng các khuôn tương tự có hình dạng khác như hoa, ngôi sao..

cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai 1
Mình rót hỗn hợp trên vào các khuôn làm nhân, để nguội thì đậy nắp vào. Với lượng nguyên liệu này mình định làm khoảng 5-6 chiếc bánh, vì vậy ta làm 5-6 nhân. Trong thời gian chờ nhân rau câu đông ta sẽ làm tiếp phần vỏ nha.

Bước 2: Làm bánh

Cho khoảng gần 15g bột rau câu ra bát hòa tan với 200ml nước, khuấy đều để ngăn mát 30 phút rồi cho lên đun, khi đun cho thêm 700ml nước. Thêm 20g đường còn lại và cà phê vào khuấy cho tan, thêm phần sữa tươi còn lại xuống, khuấy đều đun đến sôi là được.
Bầy các khuôn bánh tương đương với số nhân bánh ra, múc hỗn hợp mới làm xong còn đang ấm vào 1/3 mỗi khuôn bánh( tương ứng với số nhân bánh).

cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai 2

Đợi đến khi phần đó đông thì ta cho nhân bánh lên trên rồi tiếp tục rót hỗn hợp rau câu cà phê xuống cho vừa đầy khuôn là được.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai 3

Giờ thì ta chỉ cần chờ cho bánh đông là có thể ăn được rồi. Thường thì khoảng 2 tiếng là bánh sẽ đông đó.

cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai 4

Lời kết

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân phô mai không hề khó đúng không. Mình mong rằng với công thức mình chia sẻ bạn sẽ làm được cho mình những chiếc bánh trung thu ngon như ý nhé. Chúc bạn làm bánh trung thu thành công.

Related Articles

Back to top button