Công thức làm bánh

Học ngay cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng

Khoai mì, khoai lang hay khoai tây là những loại củ rất quen thuộc với mỗi gia đình, đặc biệt là ở nông thôn. Chúng không chỉ dùng trong những món ăn hàng ngày mà còn dùng làm bánh nữa. Đặc biệt bánh từ khoai mì có vị thơm bùi và dẻo, không ngấy nên được nhiều người yêu thích. Thay vì mua những chiếc bánh ngoài cửa hàng, sao chúng ta không tự làm cho người thân những chiếc bánh khoai thật ngon nhỉ? Chắc các bạn thường nghĩ làm bánh rất tốn kém, từ tiền mua nguyên liệu, gia vị khuôn bánh đặc biệt là lò nướng rất đắt. Nhưng đừng vì thế mà từ bỏ niềm vui làm bánh của mình. Hôm nay mình sẽ chia sẻ một cách làm bánh cực kì đơn giản mà không cần lò nướng. Hãy xuống bếp cùng mình học ngay cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng mà chúng mình chia sẻ dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh khoai mì nướng:

  • Khoai mì 200 gam
  • bơ hoặc pho mai
  • trứng gà (1 quả)
  • vani
  • nước cốt dừa
  • dừa nạo sợi
  • sữa đặc
  • bột năng
  • đường
  • muối.

Cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng:

Bước 1:

đầu tiên chúng ta sẽ chọn mua khoai mì. Chọn củ tươi, mập mạp và dài. tránh nhũng củ đã để quá lâu vì khoai đã bi sơ và mất đi chất dinh dưỡng.

 cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng 1

Tiếp theo sơ chế: khoai gọi cạo vỏ, rủa sạch, rồi cắt khúc khoảng 5cm. Bóc tiếp lớp vỏ bên trong. Thái thành từng miếng nhỏ rồi cho khoai mì vào máy xay sinh tố say nhuyễn. Đổ ra rá ló lỗ nhỏ để bớt phần nước.
dừa mua về bổ lấy nước và lấy cùi dừa nạo sợi nhỏ.

Bước 2:

Chuẩn bị một tô inod lớn để trộn nguyên liệu làm bánh. Cho lần lượt vào tô: khoai mì, dừa nạo, 100g bôt năng, lòng đỏ trứng gà,2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh đường, 1 nửa thìa cafe muối, 1 nửa thìa cafe vani, 1 thìa canh bơ thực vật. Trọn đều lên để khoai và các nguyên liệu tao thành một khối mịn, hơi xệt là được.

Bước 3:

Nướng bánh bằng nồi cơm điện. phải rửa thật sạch nồi cơm, lau thât khô và quết một lớp bơ khắp đáy và phần dưới thành nồi. Đổ từ từ nguyên liệu vào nồi, san phẳng. Để nồi ở chế độ nấu đến khi thấy bay hơi chờ 5 phút thì để sang chế độ ủ 2 phút. Lặp lại 3 lần là được.

 cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng 2

Bánh chín đạt đúng yêu cầu mặt bánh ngả sang màu vàng hơi nâu. Bên trong bánh mềm, dẻo và có mùi thơm đặc trưng của khoai mì. Một lưu ý là, các bạn không nên bật nút nấu lại quá nhiều lần vì bánh sẽ bị cháy và dễ bị gắn vào đấy nồi.

Mình vừa chia sẻ cách làm bánh khoai mì nướng không cần lò nướng. Chỉ cần khéo léo và kiên nhẫn một hút là chúng ta đã làm được món bánh thật ngon rồi. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button