Món ngon mỗi ngày

Học cách làm thịt heo xiên nướng rau củ ngon cho tiệc nướng

Nhiều người không thích thịt nướng không, mà lại thích nướng cùng với chút rau củ cho thêm màu sắc lẫn hương vị. Nếu làm tiệc nướng ở nhà thì chắc chắn là không thể thiếu món này được, vì nó sẽ mang đến cả hương vị lẫn màu sắc cho bữa tiệc. Cách làm thịt heo xiên nướng rau củ cũng rất đơn giản thôi, bạn có thể học ngay nhé!

Cách làm thịt heo xiên nướng rau củ

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

  • 500 g thịt nạc vai
  • 2 quả ớt chuông xanh, đỏ
  • 2 củ hành tây
  • Mật ong
  • Nước hàng (để tạo màu)
  • Tỏi, sả
  • Vừng
  • Gia vị: Muối, nước mắm, đường, sa tế, dầu ăn, hại tiêu
  • Que tre để xiên

Cách làm thịt heo xiên nướng rau củ cự đơn giản

Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế thịt và ướp gia vị.

Thịt heo sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp đến bạn thái miếng vừa ăn rồi ướp các gia vị.

Bạn tiến hành ướp như sau: nước mắm, đường, sả, tỏi, nước hàng, dầu ăn, vừng, mật ong, sa tế, hạt tiêu bạn cho vào thịt, trộn đều các gia vị rồi để trong khoảng 1 giờ cho thịt được ngấm các gia vị. Nếu muốn thịt thơm ngon hơn thì sau khi ướp bọc màng bọc thực phẩm rồi để qua đêm trong tủ lạnh.

Bước 2:

Trong khi chờ thịt ngấm gia vị thì bạn cũng ngâm que xiên tre trong nước ít nhất 30 phút để que xiên không bị chát khi bạn nướng thịt trên than hoa.

Bước 3: Tiếp đến là các loại rau củ.

Hành tây, ớt chuông bạn rửa sạch, rồi dùng dao cắt thành từng khúc.

Bước 4:

Sau khi thịt ngấm vị thì bạn xiên thịt.

Bạn dùng que tre xiên thịt, ớt chuông và hành tây xen kẽ lẫn nhau, đừng cho quá dày vì thịt sẽ không kịp chín. Phần nước ướp thịt còn lại bạn dùng phết lên ớt chuông và hành tây để món ăn thêm đậm đà hơn.

Cách làm thịt heo xiên nướng rau củ

Bước 5: Nướng thịt

Bạn quạt than hồng, rồi đặt từng xiên thịt lên vỉ nướng. Trong khi nướng, nhớ chú ý lật từng mặt thịt liên tục để thịt được chín đều và không bị cháy. Nếu phần nước ướp thịt vẫn còn thì bạn có thể phết lên phần thịt nướng. Bạn cũng chú ý quạt than được hồng và đều để thịt nướng được ngon nhất.

Khi thịt chín đều các mặt thì bạn cho ra đĩa và thưởng thức ngay cùng cả nhà thôi nào. Bạn cũng nên chuẩn bị một phần chấm thịt nướng phù hợp nữa, vậy là quá tuyệt luôn.

Nếu bạn có ý định sắp tới tổ chức tiệc nướng thì bạn phải học ngay cách làm thịt heo xiên nướng rau củ này ngay thôi. Cách làm thì đơn giản, mà khi thưởng thức thì lại được cả thịt cả rau củ, quá tuyệt luôn. Còn chờ gì nữa mà không thử chế biến ngay thôi!

Related Articles

Back to top button