Cẩm nang nhà bếpMón ngon mỗi ngày

Khám pha những món đặc sản hấp dẫn ở Hà Giang mà bạn nên thử

Hà Giang sẽ giúp bạn có những trải nghiệm về đời sống, phong tục tập quán của con người Việt Bắc. Từ trong thơ ca, có lẽ bạn cũng cảm nhận được một phần nào về văn hóa ẩm thực, con người nơi đây. Mọi thứ trở nên chân thật hơn khi bạn đến tận nơi và tận hưởng khám phá. Một trong những điều mà ai ai cũng thích đó là khám phá đặc sản hấp dẫn ở Hà Giang này. Hãy cùng khám phá nhé!

Khám phá những món đặc sản hấp dẫn ở Hà Giang

1. Bánh và các sản phẩm từ Tam giác mạch

Ngoài việc lưu lại những bức ảnh tự sướng ở những cánh đồng Hà Gian thì bạn đừng quên thử bánh tam giác mạch nữa. Tam giác mạch là loại hoa được sử dụng làm thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Các loại bánh tam giác mạch, các loại kẹo hay rượu tam giác mạch được bày bán ở chợ rất nhiều. Nếu bạn muốn thử thì không có gì khó để tìm kiếm loại bánh này. Những chiếc bánh tam giác mạch phải được những người có kinh nghiệm làm thì mới đảm bảo được chất lượng.

đặc sản hấp dẫn ở hà giang

2. Phở Tráng Kìm

Phở Tráng Kìm là món điểm tâm sáng nổi tiếng trong phiên chợ Tráng Kìm. Những sợi phở ở đây được làm hoàn toàn thủ công, mất rất nhiều công đoạn. Chính vì thế mà phở ở đây có những nét đặc biệt riêng để gây ấn tượng cho khách du lịch.

Nếu chọn một bữa sáng nơi đây thì bạn đừng quên thưởng thức món phở Tráng Kìm nhé!

3. Cháo Ấu tẩu

Cháo Ấu tẩu còn được gọi là ô đầu và phụ tử. Ngày trước mọi người chỉ biết đến món cháo này như một thứ cháo giúp giải cảm của đồng bào dân tộc Mông. Về sau người dân Hà Giang đã kết hợp thêm một số gia vị và nhiều loại phụ gia khác để tạo thành món cháo đặc trưng chỉ ở Hà Giang mới có.

Cháo khi nấu xong mang màu nâu đậm, vị bùi và có mùi thơm thì cực đặc biệt. Theo kinh nghiệm dân gian, cháo Ấu tẩu đem lại tác dụng giãn gân cốt, giảm đau cơ, nhức xương,…rất tốt cho sức khỏe con người, đặc biệt là những người cao tuổi.

4. Chè Shan Tuyết

Chè Shan Tuyết là một trong những thực phẩm được du khách chọn mua về làm quà. Chè được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng nên khi thu hoạch có búp chè to, lá và ngọn có nhiều lông trắng như tuyết. Nhiều người nếu thưởng thức chè ở đây đều rất mê và phải chọn mua một chút về làm quà cho gia đình!

Với những món đặc sản hấp dẫn ở Hà Giang mà bạn vừa được giới thiệu, chắc chắn là bạn đã có thêm những kiến thức về ẩm thực ở vùng đất này. Thêm cả sự hấp dẫn của những món đặc sản này thì bạn sẽ nóng lòng mà muốn đặt chân đến mảnh đất này ngay thôi!

Related Articles

Back to top button