Cẩm nang nhà bếp

Giới thiệu cách làm nước chấm nộm sứa cho món thêm ngon

Nộm sứa muốn ngon thì phải có nước chấm ngon thì mới đủ vị đậm đà được. Mùa hè mà làm món nộm sứa này thì khỏi chê luôn. Từng miếng sứa trong vắt, giòn sần sật hòa cùng với nước chấm có vị chanh vị đường cực hấp dẫn luôn. Nào nếu muốn món nộm ngon hơn thì học ngay cách làm nước chấm nộm sứa ngon nào! Trong các cách làm nước chấm thì cách làm nước mắm tỏi ớt là đơn giản nhất nhưng vẫn đảm bảo độ ngon cho món nộm sứa.

cách làm nước chấm nộm sứa

Nguyên liệu làm nước chấm nộm sứa

  • Nước mắm ngon
  • Tỏi tươi
  • Ớt tươi chín đỏ
  • Đường cát
  • Chanh tươi ( hoặc giấm trắng )

Cách pha nước chấm nộm sứa

Bước 1: Trước tiên bạn cần sơ chế các nguyên liệu:

Chanh bạn lăn đều rồi vắt lấy nước cốt chanh, vớt bỏ hột.

Ớt và tỏi bạn băm nhỏ.

Bước 2: Tiếp theo bạn hòa vào một ít nước nguội và đường cát vào phần nước chanh cho dịu độ chua. Nếu bạn không thích nước chanh thì bạn dùng nước dấm. Liều lượng tùy theo khẩu vị riêng mà gia giảm.

Tiếp đến, ớt và tỏi băm nhỏ bạn đem trộn vào nước chanh. Sau đó đổ nước mắm vào từ từ cho tới khi nếm vừa độ mặn. Vừa đổ nước mắm vừa khuấy đều. Khuấy đều là đã hoàn thành xong nước chấm rồi.

Để có được nước chấm ngon thì bạn phải chọn được nước mắm ngon, vậy nên bạn nên chọn nước mắm hảo hạng và uy tín nhé. Còn độ mặn ngọt thì bạn cho tùy theo khẩu vị của gia đình mình. Nếu bạn không ăn được cay thì chỉ cho một chút xíu ớt thôi nhé!

Còn một mẹo nhỏ nữa là bỏ tỏi ớt vào nước chanh hay giấm trước rồi mới đổ nước mắm vào. Như vậy sau khi làm xong, tỏi ớt sẽ nổi trên mặt. Nếu các bạn bỏ tỏi ớt vào nước mắm trước rồi mới đổ giấm vào sau thì tỏi ớt sẽ bị chìm xuống đáy và trông sẽ không được đẹp mắt nữa.

cách làm nước chấm nộm sứa

Nộm sứa ngon thì lại phải cần nước chấm ngon nữa chứ. Ngoài ra thì còn có những cách làm khác nữa nhưng đây là cách làm đơn giản và thông dụng nhất, có thể áp dụng với nhiều món khác nữa. Bạn phải học ngay cách làm nước chấm nộm sứa này nhé. Cách làm thì lại cực đơn giản nữa chứ, chẳng khó tìm nguyên liệu, và chỉ vài bước là làm xong nước chấm. Cuối tuần làm nộm sứa cho cả nhà được thưởng thức, chiêu đãi các ông chồng để thêm năng lượng. Gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức những món ăn ngon quả là giay phút tuyệt vời đó.

Hy vọng với cách làm nước chấm nộm sứa thì bạn hoàn toàn có thể tự tin làm món nộm ngon rồi. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ cách làm với những người thân của bạn nữa nhé!

Related Articles

Back to top button