Cẩm nang nhà bếp

Cách pha nước chấm đa nem thơm ngon đậm đà hương vị

Bánh đa nem được các chị em sử dụng để cuốn nem rán. Khi rán lên, lớp đa nem ở ngoài giòn tan trong miệng. Bên cạnh việc sử dụng để cuốn nem rán, nhiều người còn thích cuốn rau sống, thịt và bún nữa. Nhưng dù bạn có ăn theo cách nào đi chăng nữa thì vẫn cần phải có nước chấm ngon. Nước chấm làm tăng sự thơm ngon của nem rán đó. Hãy cùng tham khảo cách pha nước chấm đa nem mà Emvaobep sẽ giới thiệu ngay sau đây nhé!

cách pha nước chấm đa nem

Nguyên liệu pha nước chấm đa nem

  • Nước mắm
  • Đường
  • Chanh tươi
  • Tỏi
  • Ớt tươi
  • Tiêu bột
  • Nước sôi để nguội

Cách pha nước chấm đa nem

Bước 1:

Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ.

cách pha nước chấm đa nem

Ớt bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi cũng băm nhỏ nhé.

cách pha nước chấm đa nem

Nhiều người chỉ thái lát, hoặc để cả củ giã nên khi pha nước chấm tỏi sẽ bị chìm xuống, làm cho bát nước chấm không đẹp mắt. Và cả ớt nữa, một số người thái lát rồi để cả hạt cho vào bát nước chấm, vậy thì khi pha nước chấm, hạt ớt vẫn còn trong bát là mất thẩm mĩ rồi đó.

Chanh bạn lăn cho các tép chanh vỡ ra để chanh nhiều nước hơn. Rồi bạn cắt chanh làm đôi, vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

Bước 2: Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu, bạn tiến hành pha nước chấm.

Bạn pha nước chấm theo tỉ lệ sau: 1 chua – 1 ngọt – 1 mắm – 4 nước. Có nghĩa là khi pha nước chấm thì bạn dùng 1 chiếc thìa nhỏ ăn cơm để đong các nguyên liệu này và để có được một bát nước chấm ngon, bạn cần 1 thìa nước cốt chanh – 1 thìa đường – 1 thìa mắm – 4 thìa nước lọc.

Nếu bạn muốn pha nhiều nước chấm hơn thì dựa theo công thức này nhé. Nhưng lại tùy vào khẩu vị của gia đình bạn nữa. Nếu bạn thích ăn mặn thi lại phải tăng độ mặn lên, còn nếu thích ăn nhạt thì phải giảm đi nhé. Còn khi bạn đã cho các gia vị vào rồi thì khuấy đều rồi nếm lại gia vị cho vừa miệng nhé!

Bạn nên nhớ là phải khuấy lên cho các vị hòa quyện vào nhau và đường phải tan nữa nhé. Đừng để đường vẫn còn đọng lại ở dưới bát.

Bước 3: Bạn chuẩn bị như vậy rồi để đến khi gần ăn thì bạn cho tỏi ớt đã băm nhuyễn và rắc thêm chút hạt tiêu vào là đã có được bát chấm ngon chuẩn rồi.

cách pha nước chấm đa nem

Còn gì ngon hơn khi mà được ăn nem cuốn bánh đa nem giòn rụm, nóng hổi chấm với nước chấm ngon tuyệt này nữa. Mùa đông này mà được thưởng thức thì khỏi chê luôn đó.

Hy vọng với cách pha nước chấm đa nem, bạn sẽ có thể trổ tài nấu nướng cho cả gia đình, rồi cả trong dịp Tết này nữa, chắc chắn là không thể thiếu món nem với nước chấm chứ. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button