Học ngay cách pha nước chấm cơm cuộn rong biển để ăn kimbap ngon hơn

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc thì chắc chắn không thể nào không yêu thích món cơm cuộn rong biển vô cùng hấp dẫn. Sự hòa lẫn giữa cơm, trứng, xúc xích và các loại rau không chỉ khiến món ăn thơm ngon, tròn vị hơn mà còn giúp mang đến cho thực khách một nguồn dinh dưỡng dồi dào nữa. Tuy nhiên, ăn kimbap mà không dùng đến loại nước chấm gắn liền với nó thì bạn sẽ không thể cảm nhận hết được hương vị đặc trưng của món ăn này đâu đấy nhé. Ngay sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn thực hiện ngay việc pha chế nước chấm cơm cuộn rong biển để món ăn kimbap này trở nên hấp dẫn, lôi cuốn hơn rất nhiều nữa nhé.

Loading...

Học ngay cách pha nước chấm cơm cuộn rong biển để ăn kimbap ngon hơn 1

Đừng chần chừ gì nữa, hãy thể hiện mình là một người cực kỳ sành ăn nhờ kiểu nước chấm kimbap đúng guu này nhé

Nguyên liệu làm nước chấm kimbap chuẩn

  • Trứng gà: 1 quả
  • Nước cốt chanh: 1/4 quả
  • Giấm gạo: nửa thìa cà phê
  • Đường: nửa thìa cà phê
  • Muối hạt: một chút xíu
  • Nước lọc: 1 thìa cà phê
  • Dầu ăn: 2 thìa cà phê

Cách pha chế nước chấm cơm cuộn rong biển ngon nhất

Bước 1: Bạn tráng sạch một chiếc bát con bằng nước sôi rồi cho vào đó nước lọc, nước cốt chanh, muối hạt, đường trắng, giấm gạo với định lượng như đã chuẩn bị. Sau đó, bạn dùng thìa khuấy đều để các gia vị tan hoàn toàn.

Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc bát khác, đập lấy lòng đỏ trứng gà rồi đánh đều lên bằng đũa hoặc dụng cụ đánh trứng chuyên dụng. Lưu ý là bạn nên đánh thật mạnh tay để lòng đỏ trứng bông lên thì nước chấm mới thành công nhé.

Loading...

Học ngay cách pha nước chấm cơm cuộn rong biển để ăn kimbap ngon hơn 2

Bước 3: Bạn từ từ đổ nửa phần hỗn hợp đã pha ở bước 1 vào bát lòng đỏ trứng đã đánh ở bước 2, vừa đổ vừa đánh đều để các nguyên liệu và gia vị hòa lẫn đồng nhất với nhau.

Bước 4: Bạn tiếp tục đổ từ từ dầu ăn đã chuẩn bị vào bát trứng, cũng vừa đỏ vừa đánh đều và mạnh tay. Nên nhớ là nước chấm kimbap ngon hay không phụ thuộc khá nhiều vào khâu này đấy.

Bước 5: Cuối cùng, bạn từ từ đổ nốt nửa phần hỗn hợp đã pha ở bước 1 còn lại vào bát trứng, tiếp tục đánh đều và mạnh tay một lần nữa. Đánh xong là coi như bạn đã thực hiện xong bát nước chấm cơm cuộn kimbap rồi đấy.

Học ngay cách pha nước chấm cơm cuộn rong biển để ăn kimbap ngon hơn 3

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cùng vài thao tác thực hiện nhanh gọn, bạn sẽ có ngay một bát nước chấm cơm cuộn rong biển chuẩn guu nhất rồi. Nếu cao hứng tự làm kimbap tại nhà để chiêu đãi mọi người thì bạn cũng đừng lười bỏ ra một chút thời gian nữa để làm nước chấm ngon cho nó nhé. Chắc chắn rằng với cách pha chế nước chấm này, món kimbap của bạn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!

Loading...