Lạp xưởngCẩm nang nhà bếp

Cách bảo quản lạp xưởng ngon trong thời gian bạn mong muốn

Lạp xưởng là một loại thực phẩm khô có thể sử dụng dần trong nhiều ngày nhưng nếu không biết cách bảo quản thì nó vẫn sẽ bị chua hoặc hương vị bị biến tấu đi ít nhiều đấy nhé. Bởi vậy, nếu muốn làm lạp xưởng với một lượng lớn để ăn dần thì bạn nhất định phải tham khảo các cách bảo quản lạp xưởng chuẩn ngon mà emvaobep chia sẻ dưới đây.

Cách bảo quản lạp xưởng ngon trong thời gian bạn mong muốn 1

Cách bảo quản những chiếc lạp xưởng từ 3 – 4 ngày đến 1 tuần

Lạp xưởng sau khi hong nắng xong, bạn nên treo giữ nó ở nơi thoáng mát, sạch sẽ, khô ráo. Với cách này, bạn có thể duy trì được hương vị lạp xưởng từ 3 – 4 ngày. Nhưng nếu bạn thích ăn lạp xưởng với hương vị chua một chút thì có thể để lâu hơn để thịt len men giống như kiểu lên men của nem chua nhé. Tuy nhiên, bạn cũng không nên để quá 1 tuần bởi khi đó, lạp xưởng sẽ bị hỏng đấy.

Cách bảo quản những chiếc lạp xưởng trong khoảng 1 tuần

Để giữ được hương vị của lạp xưởng trong khoảng 2 tuần, sau khi hong nắng xong, bạn nên cất vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé.

Cách bảo quản lạp xưởng ngon trong thời gian bạn mong muốn 2

Cách bảo quản lạp xưởng đúng hương vị trong khoảng 3 tháng

Nếu để lạp xưởng trong ngăn mát tủ lạnh để được 2 tuần thì khi bảo quản lạp xưởng trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giữ được 3 tháng đấy nhé. Cũng giống như cách bảo quản trên, bạn hãy cất lạp xưởng vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để lên ngăn đông của tủ lạnh.

Cách bảo quản những chiếc lạp xưởng từ 3 đến 6 tháng

Để giữ được lạp xưởng lâu như vậy thì cách bảo quản nó cũng sẽ có chút cầu kỳ hơn một chút. Tuy nhiên, chỉ cần bạn bỏ công sức và thời gian ra thì những chiếc lạp xưởng tươi sẽ giữ được hương vị thơm ngon, hấp dẫn đặc trưng trong một thời gian rất dài đấy.

Trước tiên, bạn chuẩn bị một chiếc nồi to, cho lạp xưởng vào nồi. Tiếp đến, bạn đổ nước dừa xiêm vào nồi cho tới khi vừa ngập mặt lạp xưởng thì thôi. Sau đó, bạn bật bếp lên đun nồi lạp xưởng với mức lửa liu riu, cứ đun đến khi nước dừa cạn thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn vớt lạp xưởng ra, đợi khi lạp xưởng nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách bảo quản lạp xưởng ngon trong thời gian bạn mong muốn 3

Với cách bảo quản này, những chiếc lạp xưởng sẽ càng thơm ngon hơn vì đã ngấm cả nước dừa xiêm vào trong đấy nhé. Chắc chắn rằng cả nhà bạn sẽ cảm thấy mê mẩn ngay thôi!
Chúc bạn thành công với các cách bảo quản lạp xưởng mà emvaobep đã chia sẻ. Và đừng quên truyền lại kinh nghiệm của mình với bạn bè, người thân của mình nữa nhé!

Related Articles

Back to top button