Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Những món ăn đặc sản ở Tam Đảo mà bạn nên nếm thử

Mùa hè đến là những người mê du lịch lại tìm những địa điểm để tránh nóng và xả những mệt mỏi lo toan. Một trong những địa điểm mà được mọi người quan tâm ở miền Bắc là Tam Đảo thuộc tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một địa điểm du lịch phù hợp cho mùa hè nóng bức, vì nó thu hút bởi thời tiết mát mẻ, dễ chịu. Bên cạnh đó cũng hấp dẫn khách du lịch bởi các món ăn đặc sản ở Tam Đảo nữa. Hãy cùng xem có những món gì nhé!

Những món ăn đặc sản ở Tam Đảo mà bạn nên thử

1. Su Su

Đầu tiên là phải nhắc đến su su ở Tam Đảo. Thời tiết nơi đây mát mẻ nên người ta có thể trồng su su quanh năm. Cho dù bạn đến đây vào thời điểm nào thì cũng có thể thưởng thức những món ăn được chế biến từ su su. Người ta có thể chế biến su su thành nhiều món khác nhau như su su xào tỏi, xào thịt bò, su su luộc chấm mắm. Quả su su thì có thể luộc chấm muối vừng hoặc thái mỏng xào. Khi nếm thử món này thì bạn sẽ cảm nhận được hương vị riêng của thức ăn đặc sản, vị thanh mát và ngọt tự nhiên.

 món ăn đặc sản ở Tam Đảo

2. Gà đồi Tam Đảo

Gà đồi có lông màu lông đỏ hoặc đen, chân vàng, mào gà đỏ. Những chú gà này được người dân nuôi thả tự nhiên trên đồi nên thịt rất săn chắc và thơm ngọt tự nhiên.

Khi ăn, thịt gà ngọt thơm dai mềm. Bạn có thể được thưởng thức rất nhiều món ăn từ gà: gà luộc, gà, gà chiên, gà nướng, gà rang muối, gà rang gừng, lẩu gà, còn cả món gà đồi bọc đất nướng nữa. Chắc chắn là bạn sẽ thấy gà ở đây hoàn toàn không giống với gà bạn mua ngoài chợ.

3. Măng Tam Đảo

Có 2 loại măng chủ yếu là măng sặt và măng nứa. Măng chỉ lớn bằng chuôi liềm và dài hơn gang tay là có thể chặt được. Măng sau khi lấy về, bóc nõn, bỏ hết vỏ rồi luộc qua và ngâm nước muối. Khi luộc chín, rồi chấm mắm tôm, chanh ớt.

 món ăn đặc sản ở Tam Đảo

4. Bánh Tro Tam Đảo

Bánh Tro là một loại được làm từ gạo nếp, nước tro tinh khiết của vỏ đỗ tương và măng tre phơi khô. Bởi vậy mà có tên gọi là Bánh Tro. Điều đặc biệt của loại bánh này là không có nhân, nhưng khi ăn chấm với mật lại rất ngon và vừa miệng, mát dịu.

Toàn là những món ăn khá đơn giản, chắc chắn là cũng phù hợp với túi tiền của bạn, không quá đắt đỏ nhưng bạn có thể được thưởng thức được những món ăn đặc sản ở Tam Đảo. Một kỳ nghỉ ngắn ngày ở Tam Đảo thì không thể thiếu những món ăn ngon được!

Related Articles

Back to top button