Các món ăn vặtMón ngon mỗi ngày

Giới thiệu những món ngon từ ốc đá vô cùng hấp dẫn

Có lẽ ốc đá đã quen thuộc với những người nông dân rồi. Khi rảnh tay việc đồng là họ rủ nhau đi bắt ốc, nếu bắt được nhiều là cả nhà lại được bữa ốc no. Mang ốc về nhà, các chị em đãi ốc sạch rồi đem chế biến thành các món vừa thơm vừa ngon không chê vào đâu được. Chỉ từ những nguyên liệu vô cùng đơn giản, không phải những sơn hào hải vị mà các chị em cũng có thể chế biến ra những món ngon từ ốc đá. Vậy các bạn đã biết món nào chưa? Emvaobep sẽ giúp các bạn giới thiệu về những món ngon từ ốc đá nhé!

Canh ốc đá

Nhiều người thích nấu canh ốc bởi ít tốn kém cả tiền bạc lẫn thời gian, lại ngon, bổ dưỡng và có chút nước dễ đưa cơm trong ngày nóng. Canh nấu với ốc đá thường là mít non, đu đủ xanh, lá rau khoai. Cũng như “duyên nợ” lá lốt thịt bò, khổ qua độn thịt heo nạc, ốc đá nấu với mít non hay đu đủ xanh thêm ít rau thơm sẽ có mùi vị chát ngọt rất hấp dẫn.

món ngon từ ốc đá

Cháo ốc đá

Nếu không phải là dân ruộng đồng nghe nói ốc đem nấu cháo có lẽ rất ngạc nhiên nhưng đã ăn qua một vài lần, cam đoan là sẽ nhớ rất lâu. Cách nấu cháo ốc thì lại rất giản đơn, ốc đá sau khi ướp gia vị, gồm: bột ngọt, tiêu bột, nước mắm đem xào với dầu phụng nóng. Cháo nấu chín thật nhuyễn, cho ốc vào nồi cháo và trộn đều ốc lên. Như vậy, là ta đã có được một nồi cháo ốc đá nóng hổi, ăn ngon miệng, no bụng.

Ốc đá xào tía tô

Món này thì chẳng còn gì xa lạ nữa rồi. Ốc đá được làm sạch rồi đem xào cùng với tỏi, xả và tía tô. Mùi thơm của các nguyên liệu, thêm một chút ớt cay nồng làm cho món ốc của bạn có một hương vị cực kì hấp dẫn. Ốc xào nóng hổi ăn cùng với cơm thì ngon thôi rồi!

Ốc đá hấp xả ớt

Nếu bạn chẳng thích những cách chế biến kia thì hãy nghĩ đến món ốc hấp. Ốc hấp cùng với xả ớt khiến ốc có mùi thơm đến lạ, chẳng còn mùi mà chỉ toàn mùi thơm của xả và ớt. Món này cũng là món nhậu lý tưởng cho các đấng mày râu đó, ốc hấp nóng hổi cùng ngồi bên nhau nhâm nhi thì còn gì bằng.

món ngon từ ốc đá

Với nhiều món ngon từ ốc đá chắc chắn là những món khoái khẩu của các chị em. Giờ thì thay vì việc ra ngoài hàng, các chị em có thể tự tay làm những món cực ngon và hấp dẫn luôn. Mỗi món lại phù hợp với từng thời tiết và bữa cơm của gia đình. Hãy học những cách chế biến đơn giản để cho cả gia đình minh cùng được thưởng thức nhé!

Related Articles

Back to top button