Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non ngon thơm nhất

Mứt dừa non chắc là bạn đã biết làm rồi, nhưng làm thế nào cho ngon thì còn là một câu hỏi phải tìm câu trả lời. Với mỗi người thì lại có cách làm mứt dừa khác nhau, đặc biệt là với dừa non thì lại phải làm thế nào cho dừa sên không bị cháy, để không bị chảy và làm thế nào để mứt dừa non này béo thơm nhất! Vậy thì hãy xem hướng dẫn cách làm mứt dừa non ngon mà Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bạn ngay sau đây nhé!

hướng dẫn cách làm mứt dừa non ngon

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • Dừa non: 1 kg
  • Đường cát: Khoảng 380-400 gram.
  • Vani: Khoảng 3ml

Khi đi mua dừa, bạn lấy ngón tay ấn vào cùi dừa, thấy dừa hơi mềm, móng tay bấm được dừa là được. Còn móng tay không bấm dừa được có nghĩa trái đó cứng, không lấy. Bạn có thể nhờ những người bán hàng giúp tách phần cơm dừa ra cho, về nhà bạn chỉ việc sơ chế thôi.

Hướng dẫn cách làm mứt dừa non ngon nhất

Bước 1: Sau khi mua dừa về, bạn đem rửa thật sạch cho hết tinh dầu dừa. Sau đó bạn thái cơm dừa thành những sợi nhỏ như đầu đũa. Thái xong rồi bạn lại đem đi rửa sạch nữa, rửa cho đến khi nào nước trong thì thôi.

Tiếp theo bạn cho dừa vào chần với nước nóng khoảng 1-2 phút để dầu dừa được loại bỏ hết rồi bạn để róa nước. Dầu dừa hết thì khi sên mứt sẽ không bị cháy và bảo quản được lâu.

Bước 2: Bạn cho dừa vào một tô rồi cho đường vào ướp. 1 kg dừa ướp với 400 gram đường. Bạn sợ ngọt quá thì giảm còn 380 gram, nhưng tuyệt đối không được ít hơn. Ít đường sẽ không tạo được lớp áo bên ngoài mứt, làm mứt chảy nước. Khoảng 400gram là vừa đủ ngọt mà vẫn tạo được lớp phấn bên ngoài.

Bạn ướp với đường khoảng 3-4 tiếng để đường ngấm và tan hết nhé!

hướng dẫn cách làm mứt dừa non ngon

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn tiến hành sên mứt.

Bạn cho chảo lên bếp làm nóng chảo rồi sau đó cho dừa vào sên. Ban đầu bạn đun với lửa lớn nhưng khi sôi rồi thì bạn phải giảm lửa vào đảo đều tay. Đến khi nước đường cạn thì bạn cho lửa ở mức nhỏ nhất rồi đảo thật đều tay. Đảo liên tục đến khi có đường bám vào mứt thì cho vani vào và tắt bếp. Bạn vẫn phải đảo liên tục, cho mứt bám đường hoàn toàn. Khi đường bám hết vào mứt là xong.

Nhiều bạn thấy mứt có đường bám rồi thấy đẹp rồi thì không đảo nữa mà đổ ra ngoài. Như vậy mứt không để được lâu và sau này sẽ bị chảy nước. Khi thấy mứt đã bám xong hết rồi, bạn phải đảo liên tục, để mứt nguội hoàn toàn. Nếu mứt còn âm ấm mà các bạn không đảo, khi nguội, mứt hấp hơi, hôm sau bị chảy nước.

Vậy là hoàn thanh xong món mứt dừa non cực thơm ngon rồi đó. Emvaobep đã hướng dẫn cách làm mứt dừa non ngon rồi, thì bạn hãy trổ tài ngay thôi. Chúc các bạn thành công với một mứt dừa ngon nhất.

Related Articles

Back to top button