Bánh Trung thuCông thức làm bánhMón ăn ngày Lễ - Tết

Học cách làm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm

Tết trung thu là tết của người đông Á, trong đó có Việt Nam. Mỗi người chúng ta đề trải qua cảm giác mong đợi đến Tết trung thu vì thường được người lớn mua cho đèn ông sao, mặt nạ, tò he, súng phun nước… và đặc biệt được ăn bánh nướng, bánh dẻo. Hôm nay, thay vì mua những chiếc bánh trung thu đã được làm sẵn, hãy cùng emvaobep học cách làm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm để tự mình làm ra những chiếc bánh trung thu vô cùng ý nghĩa đón tết trông trăng nào.

Nguyên liệu làm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm

Làm vỏ bánh:

  • 500g đường cát trắng
  • 400ml nước sạch
  • 1 thìa tinh dầu hoa bưởi
  • 150g bột dẻo

Nhân bánh

  • 50g mứt bí
  • 10g bột dẻo
  • 20g lạp xưởng
  • 10g hạt dưa
  • 5g hạt vừng
  • 1/2 thìa tinh dầu hoa bưởi

Cách làm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm

Bước 1

Nấu nước đường: 400ml nước sạch và 500g đường, khuấy đều, nấu lửa nhỏ trong 5 phút, tắt bếp để nước nguội.
Hạt vừng rang chín để nguội
Mứt bí thái nhỏ
Lạp xưởng rán chín, thái hạt lựu

Bước 2

Làm vỏ bánh: dùng một bát to, cho lần lượt vào bát 500ml nước đường, 1 thìa tinh dầu hoa bưởi,dùng máy đánh trứng trộn đều lên. Thêm 150g bột bánh dẻo và tiếp tục trộn đến khi bột quên lại thành 1 dạng đồng nhất.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc bát bột lại, để bột nghỉ 20-30 phút

Làm nhân bánh:

cách làm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm 1

dùng 1 bát to, cho làn lượt vào bát 10g bột dẻo, 50g mứt bí, 20g lạp xưởng, 10g hạt dưa, 5g hạt vừng, trộn đều lên rồi tiếp tục thêm nửa thìa cà phê tinh dầu hoa bưởi, trộn đều để phần nhân bánh có độ kết dính.

Đeo găng tay và nặn nhân bánh thành từng viên nhỏ để ra đĩa.

Bước 3

Lúc này bột đã nghỉ được 20 phút. Chuẩn bị 1 chiếc mâm nhôm hoặc bàn đá có bề mặt phẳng, rắc một chút bột dẻo lên mặt mâm rồi lấy bột ra nhào qua, chia bột thành 6 phần bằng nhau tương ứng với 6 cái bánh. với mỗi phần bột, dùng tay ấn vào giữa tạo 1 chỗ để cho nhân vào, miết xung quanh cho bột che kín nhân hoàn toàn.

Chọn 1 khuôn phù hợp( khuôn hình tròn dễ làm nhất), rắc một chút bột dẻo khô vào khuôn để chống dính, cho bột vừa nặn vào khuôn và ấn xuống để bột vừa vặn khuôn là được. Và bây giờ chúng ta lấy bánh cho ra đĩa là được thưởng thức rồi.

cách làm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm 2

Lời kết

Mình vừa chia sẻ cách làm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm vô cùng đơn giản. bánh vừa dễ làm, làm xong là ăn ngay được. Giờ đến lượt bạn, hãy tự tay làm những chiếc bánh trung thu đặt lên mâm ngũ quả và cùng gia đình bạn thưởng thức nhé!

Related Articles

Back to top button