Đồ uống & Giải khát

Cách ngâm quất hồng bì chữa ho hiệu quả giải khát mát lạnh

Ho là một bệnh rất thường gặp trong cuộc sống hằng ngày, chỉ cần anh thời tiết thay đổi thất thường trái gió trở trời là sẽ tạo điều kiện cho các em virus xâm nhập khiến chúng ta bị ho. Chắc hẳn các bạn đều biết rằng dùng nhiều kháng sinh không tốt, vậy nên nếu có cách để trị ho mà không cần thuốc kháng sinh thì thật tuyệt đúng không. Một trong những phương thuốc dân gian đơn giản để trị ho từ thiên nhiên đó là sử dụng quả quất hồng bì vì vậy hôm nay chúng ta sẽ nói về cách ngâm quất hồng bì chữa ho nhé!

Ngâm quất hồng bì cần chuẩn bị

  • Quất hồng bì chín: 1kg
  • Đường phèn: 500g
  • Muối
  • Nước sôi để nguội
  • Hũ thủy tinh có nắp

Cách ngâm quất hồng bì chữa ho

Bước 1:

Rửa hũ thủy tinh sạch, để khô nước.
Quất hồng bì dùng tay khéo léo ngắt lấy quả, bỏ cuống. Rửa sạch quất hồng bì với nước lọc hay nước đun sôi để nguội 2 lần, vì quất khá mỏng manh nên khi rửa bạn chú ý khéo léo nhẹ nhàng không làm vỡ nát hồng bì.
Ngâm hồng bì với nước muối trong khoảng 30 phút, điều này sẽ giúp loại bỏ phần lớn vi khuẩn ngoài vỏ của quả, sau đó vớt ra để ráo nước

cách ngâm quất hồng bì chữa ho 1
Mẹo nhỏ: để quất hồng bì ráo nước nhanh bạn nên trải đều nhẹ nhàng quất ra cho thoáng, vì xung quanh vỏ quất hồng bì có 1 lớp lông siêu mỏng làm giữ nước nên nếu để cả 1 rổ thì sẽ lâu khô nước hơn.

cách ngâm quất hồng bì chữa ho 2
Bước 2:

Ta sẽ ngâm quất hồng bì và đường phèn trong hũ thủy tinh có nắp đã chuẩn bị.
Cho quất hồng bì vào hũ thủy tinh, cứ 1 lớp quất hồng bì khoảng 2cm lại đến một lớp đường phèn phủ lên. Cứ lần lượt như vậy cho đến khi hết quất, lớp trên cùng là một lớp đường dày từ 1cm đến 2cm.

cách ngâm quất hồng bì chữa ho 3
Đậy nắp hũ thủy tinh lại để nơi thoáng mát, sau khoảng 3 tháng khi thấy quả quất hồng vì teo nhỏ lại có nghĩa là nước từ quả hồng bì đã bị hút ra hòa quyện với đường, và đường cùng ngấm vào quất. Lúc này ta có thể sử dụng quất hồng bì ngâm được rồi, nhưng nếu càng để lâu thì quất hồng bì ngâm càng thơm ngon, khoảng từ 1 năm trở lên quất sẽ thơm ngon hơn nhiều. Bạn đừng lo lắng khi thấy để quất ngâm quá lâu, vì đường phèn có tính kháng khuẩn nên bạn cứ yên tâm nhé.

cách ngâm quất hồng bì chữa ho 4
Với cách ngâm quất hồng bì chữa ho mong rằng bạn đã ngâm được một hũ quất ưng ý và đuổi bay cơn ho đáng gét. Vì thời gian ngâm quất hồng bì cũng khá dài nên khi mùa quất hồng bì đến, hãy mua cho mình những quả quất hồng bì ngon nhât tươi nhât và ngâm sẵn vài hũ phòng trong nhà, khi nào muốn dùng là có luôn nhé.

Related Articles

Back to top button