Làm NemCác món ăn vặtCẩm nang nhà bếpThực đơn đặc biệt

Điểm danh những món ăn ngon nhất Bình Định khiến khách mê tít

Nếu bạn nghĩ Bình Định là một mảnh đất nghèo nàn về lĩnh vực du lịch thì chắc chắn bạn đã nhầm. Bình Định luôn nổi tiếng với nhiều địa điểm đẹp đến hút hồn người ta. Những bãi biển dài, những danh lam thắng cảnh mang dấu ấn lịch sử, còn cả các vịnh đảo đẹp mê hồn. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở cảnh đẹp thì không đủ hấp dẫn người du lịch, phải thêm những món ăn hấp dẫn nữa. Hãy cùng điểm danh những món ăn ngon nhất Bình Định nhé!

món ăn ngon nhất Bình Định

Điểm danh những món ăn ngon nhất Bình Định!

1. Mắm nhum Mỹ An

Nhum có rất nhiều loại, để muối mắm phải là nhum ta màu đen. Cách chế biến cũng thật là tinh tế nữa, phải khéo léo thì mời có được mắm nhum ngon. Khi mắm nhum chín, nhuyễn tan, sền sệt, mầu đỏ đục thì có mùi thơm nức. Mắm nhum không phổ biến như các loại mắm khác nên nhiều lúc, có tiền cũng không thể mua được vì khá ít địa điểm bán, hay người ta chỉ dùng đãi khách quý hoặc để dành tặng người thân.

2. Cua huỳnh đế

Cua huỳnh đế là được cho là món đặc sản của vùng biển ở Bình Ðịnh. Cua huỳnh đế có bộ áo giáp dày và cứng, màu sắc vàng rực như hoàng bào, li ti gai nhọn xuôi theo thân, que và càng to, cạnh sắc lẻm như dao, rất khác so với các loại cua khác. Cách chế biến cua thì rất phong phú nữa, có món nướng, món hấp, hay cả nồi cháo cua thêm lớp mỡ hành dậy mùi thì cực hấp dẫn luôn. Nhớ là bạn đừng bỏ qua món này khi đến Bình Định đó.

3. Nem chợ Huyện

Nem chợ Huyện không mềm như nem Thủ Đức, cũng không hề ngọt như nem Lai Vung, nem An Cựu mà có một vị rất riêng và lạ. Khi ăn sẽ thấy dai dai, sần sật, chua giòn rất đã miệng. Nem tươi đã ngon, nướng với than, ăn kèm với bánh, chả ram, rau mùi, tía tô, rau răm, chuối, khế xắt nhỏ, dưa leo, nước chấm và vài múi tỏi, trái ớt lại càng tuyệt hơn nữa. Nem chợ Huyện khiến ai cũng phải mê luôn!

4. Gié bò Tây Sơn

Gié bò là một món ăn chế biến chủ yếu từ ruột non của bò. Khi mổ bò, chọn khúc ruột non ngon nhất, còn tươi, bên trong ruột còn chất nhầy trong xanh gọi là gié. Gié bò không phải là món dễ ăn và chỉ người sành ăn mới khoái khẩu, vì hương vị của nó có rất nhiều và còn rất lạ nữa. Nếu ai ăn được thì quả là mê tít luôn.

Đó là những món ăn ngon nhất Bình Định. Cảnh vừa đẹp, món ăn thì ngon thì chẳng có gì hối tiếc cả. Chắc chắn những món ngon này sẽ làm cho bạn mê ngay từ khi mới nhìn món thôi! Ngon lắm đó, hãy thử nhé!

Related Articles

Back to top button