Cách làm kem tươi từ sữa tươi không cần máy

Trong những bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu khá nhiều về cách cách làm kem tại nhà như cách làm kem trà sữa, cách làm kem sữa tươi whipping cream, cách làm kem vani socola… Hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với chủ đề tự làm kem ngon đánh bay mùa hè với cách làm kem tươi từ sữa tươi không cần máy.

Loading...

Nguyên liệu làm kem

  • Sữa tươi không đường 200ml
  • Nước lọc 100ml
  • Đường trắng 80gam
  • Bột gelatin 15ml
  • Vani dạng lỏng 15ml

Cách làm kem tươi từ sữa tươi không cần máy

Bước 1:

Cho toàn bộ 100ml nước lọc vào bát, rồi cho vào bát đó toàn bộ gelatin. Để cho gelatin hút no nước, không cần khuấy gì cả.

cách làm kem tươi từ sữa tươi không cần máy 1

Bước 2:

Cho sữa lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, đun đến khi sữa vừa hơi sôi lăn tăn là tắt bếp.

cách làm kem tươi từ sữa tươi không cần máy 2

Bước 3:

Cho gelatin vào sữa nóng, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều. Thêm vani và đường vào hỗn hợp đó, khuấy đều tiếp cho hỗn hợp trở thành một hỗn hợp đồng nhất. Cho hỗn hợp vào bảo quản trong tủ lạnh 90 phút, cứ 15 phút lại lấy ra khuấy đều hỗn hợp.

Loading...

cách làm kem tươi từ sữa tươi không cần máy 3

Bước 4:

Ta sẽ tiến hành đánh hỗn hợp bằng dụng cụ đánh trứng ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp dày và mịn.

cách làm kem tươi từ sữa tươi không cần máy 4

Nếu như bạn muốn thêm hương vị riêng cho kem như soccola, chanh, dừa… thì cho vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều như trên.

Bước 5:

Cho hỗn hợp kem vào hộp và để vào tủ lạnh, trong 2 tiếng đầu cứ 30 phút bạn lại lấy kem ra và đảo đều, làm như vậy khoảng 3-4 lần là được. Sau đó để kem thêm 2 tiếng nữa là có thể mang ra dùng được rồi.

Bạn có thể ăn kem theo nhiều cách khác nhau, cứ để cả hộp như vậy xúc ăn cũng được hay có thể cho kem ra đĩa hay ly và trang trí theo ý thích, như vẽ vời bằng socola, thêm dừa sợi, thêm quả dâu tây hay gì đó mà bạn thích.

cách làm kem tươi từ sữa tươi không cần máy 5

Cách làm kem tươi từ sữa tươi không cần máy không hề khó đúng không nào, chỉ cần bỏ chút thời gian là có ngay kem ngon ăn mà lại an tâm về chất lượng. Hè này hãy làm thật nhiều kem cho bản thân và cho những người bạn yêu quý nhé. Chúc bạn thành công ngay trong lần làm kem đầu tiên! Rất mong nhận được phản hồi của bạn!

Loading...