Trà sữaCác món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem từ sữa tươi ngon tại nhà

Ngày nay thế giới đồ uống giải khát hay kem nói riêng vô cùng đa dạng và phong phú. Các loại kem khác nhau về hình dạng, vị kem, giá cả…Chỉ từ 2000 đồng là bạn có thể mua cho mình được một chiếc kem mát lạnh. Tuy nhiên không gì an tâm bằng ăn kem mình tự làm đúng không. Vậy mình sẽ tiếp tục chia sẻ về cách tự làm kem tại nhà sao cho an tâm mà ngon không kém kem mua ngoài hàng nhé. Cùng tìm hiểu cách làm kem từ sữa tươi ngon tại nhà thôi nào!

Nguyên liệu làm kem

  • Sữa tươi không đường 200ml
  • Nước lọc 100ml
  • Đường trắng 80gam
  • Bột gelatin 15ml
  • Vani dạng lỏng 15ml

Cách làm kem từ sữa tươi ngon tại nhà

Bước 1:

Cho toàn bộ 100ml nước lọc vào bát, rồi cho vào bát đó toàn bộ gelatin. Để cho gelatin hút no nước, không cần khuấy gì cả.

cách làm kem từ sữa tươi ngon tại nhà 1

Bước 2:

Cho sữa lên bếp đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều, đun đến khi sữa vừa hơi sôi lăn tăn là tắt bếp.

cách làm kem từ sữa tươi ngon tại nhà 2

Bước 3:

Cho gelatin vào sữa nóng, dùng dụng cụ đánh trứng đánh đều. Thêm vani và đường vào hỗn hợp đó, khuấy đều tiếp cho hỗn hợp trở thành một hỗn hợp đồng nhất. Cho hỗn hợp vào bảo quản trong tủ lạnh 90 phút, cứ 15 phút lại lấy ra khuấy đều hỗn hợp.

cách làm kem từ sữa tươi ngon tại nhà 3

Bước 4:

Ta sẽ tiến hành đánh hỗn hợp bằng dụng cụ đánh trứng ở tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp dày và mịn.
Nếu như bạn muốn thêm hương vị riêng cho kem như soccola, chanh, dừa… thì cho vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều như trên.

Bước 5:

Cho hỗn hợp kem vào hộp và để vào tủ lạnh, trong 2 tiếng đầu cứ 30 phút bạn lại lấy kem ra và đảo đều, làm như vậy khoảng 3-4 lần là được. Sau đó để kem thêm 2 tiếng nữa là có thể mang ra dùng được rồi.

Bạn có thể ăn kem theo nhiều cách khác nhau, cứ để cả hộp như vậy xúc ăn cũng được hay có thể cho kem ra đĩa hay ly và trang trí theo ý thích, như vẽ vời bằng socola, thêm dừa sợi, thêm quả dâu tây hay gì đó mà bạn thích.

cách làm kem từ sữa tươi ngon tại nhà 4

Tự làm kem tại nhà không hề khó đúng không, bỏ chút thời gian là có ngay kem do chính tay mình làm vừa ngon vừa an tâm, thêm vào đó việc làm kem cũng vô cùng thú vị đúng không. Mong rằng bài viết về cách làm kem từ sữa tươi ngon tại nhà sẽ giúp được gì đó cho bạn. Chúc bạn thành công và có những phút giây vui vẻ với việc làm kem. Thân ái.

Related Articles

Back to top button