Thiên biến vạn hóa món mứt dừa sợi nhỏ thơm ngon tại nhà

Mứt dừa là thức quà truyền thống trong ngày Tết Nguyên Đán của các gia đình Việt. Mứt dừa được chế biến thành nhiều hương vị, nhiều màu sắc khác nhau cũng góp phần làm cho không khí sắc xuân thêm rực rỡ hơn. Mứt dừa cũng có thể làm thành sợi nhỏ, miếng, hoặc dạng viên nữa. Nói đến mứt dừa, có rất nhiều công thức làm mứt dừa cực kỳ hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo như: làm mứt dừa nhuyễn, mứt dừa matcha, mứt dừa socola . Để bổ sung vào danh sách những món mứt ngon, Hôm nay Emvaobep sẽ chỉ cho bạn cách làm mứt dừa sợi nhỏ, với kiểu chế biến thì cực đơn giản mà thành phẩm nhận được thì tuyệt vời luôn.

Loading...

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để chế biến mứt dừa sợi nhỏ

  • Dừa non: 1 kg
  • Đường trắng: 400 gram.
  • Sữa tươi có đường: 1 hộp

Các bước làm mứt dừa sợi nhỏ cực đơn giản

Bước 1: Sơ chế dừa

Sau khi mua dừa về bạn đẽo lấy phần cơm dừa, sau đó bạn gọt bỏ phần vàng phía ngoài mặt cơm cho sạch. Tiếp theo bạn rửa qua rồi thái sợi bằng đầu đũa ăn cơm. Bạn không nên dùng bào vì như vậy các sợi không đều, mà còn bị nát nữa.

Dừa non thái sợi thì khi chế chế biến thành sợi mứt vừa dai, vừa mềm, rất thơm và ăn ngon miệng. Nếu bạn dùng dừa già để làm mứt thì bào là phương pháp tốt hơn.

Sau khi cắt sợi xong, bạn đem dừa rửa lại đến khi nước trong là được, rồi để ráo nước tới công đoạn ướp đường. Rửa dừa như vậy để loại bỏ phần dầu dừa, giúp cho khi sên mứt không bị cháy và bảo quản được lâu. Nhiều người cẩn thận còn cho dừa trần qua nước sôi để loại bỏ dầu dừa nhanh nhất.

Sau đó bạn cho dừa vào rổ để ráo nước.

Bước 2: Ướp dừa

Bạn cho dừa vào chậu to, sau đó đổ đường vào đảo đều rồi ướp cho đến khi đường tan hoàn toàn. Lượng đường ướp thì 1kg dừa ướp khoảng 400gr – 500gr đường, như vậy để đường có thể kết tinh để tạo thành lớp phấn bao quanh dừa.

Loading...

Thời gian ướp đường thì có thể là 3-4 tiếng là đường tan. Còn nếu bạn có thời gian thì có thể ướp qua đêm, hoặc ướp đến 6-8 tiếng cho đường tan hoàn toàn.

Bước 3: Đường tan hết rồi thì tiến hành sên mứt.

Bạn có thể tiến hành sên mứt dừa như sau:

Đầu tiên bạn đổ hết nước đường ngâm mứt ra chảo và cho 1 hộp sữa tươi vào chảo để tạo mùi thơm béo béo. Sau đó bạn bật bếp lửa mức vừa cho đến khi nước đường sôi thì hạ lửa nhỏ. Đến khi nước đường cạn thì bạn đổ dừa vào sên cùng.

cách làm mứt dừa sợi nhỏ

Khi sôi lại, thì bạn đảo mứt, không cần đảo liên tục. Đảo từ dưới lên để tránh làm mứt đứt sợi. Nếu đổ dừa sên ngay từ đầu thì dừa sẽ bị khô lại, cứng không còn cái dẻo dẻo, mềm mềm đặc trưng của dừa non nữa.

Đến khi mứt nước sắp cạn thì bạn đảo liên tục đến khi có đường bám vào mứt thì cho vani vào và tắt bếp. Bạn vẫn phải đảo liên tục cho đến khi mứt bám đường hoàn toàn. Vậy là hoàn thành xong món mứt rồi.

cách làm mứt dừa sợi nhỏ

Cách làm mứt dừa sợi nhỏ chỉ đơn giản như vậy thôi. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng ngay đúng không nào! Chắc chắn khi thưởng thức mứt dừa non này thì ai cũng phải khen ngon hết, dẻo thơm, mềm mềm, người già trẻ em đều ăn được hết. Chờ gì nữa mà không tiến hành làm ngay thôi! Chúc các bạn chế biến thành công!

Loading...