Các món ăn vặt

Nướng ngô bằng lò vi sóng chị em không còn vất vả

Mùa Đông đến, ai cũng thích thưởng thức những bắp ngô nướng thơm bùi, xuýt xoa nóng hổi mà đậm chất thôn quê. Vậy mà những quán chỉ có một góc trên vỉa hè, lúc nào cũng khi ngút khói lại thu hút khách đến vậy. Nhưng cũng không ít người e dè bởi độ an toàn của nó. Vì gần đường, khói bụi, xe cộ qua lại, ồn ào, nào có được an tâm. Vậy nếu muốn an tâm hơn thì cùng xem cách nướng ngô bằng lò vi sóng nhé!

nướng ngô bằng lò vi sóng

Nướng ngô bằng lò vi sóng cực đơn giản cho các chị em

Bước 1:

Đầu tiên thì cần chọn lựa những bắp ngô ngon để nướng.

Bạn chọn những bắp ngô tươi còn nguyên vỏ. Bạn có thể dễ dàng mua ngoài chợ, hoặc trong siêu thị. Muốn kĩ lưỡng hơn thì đến tận vườn chọn cho ngon và đảm bảo nhé. Có 2 loại ngô mà bạn có thể chọn đó là ngô nếp và ngô tẻ, bạn thích loại nào thì chọn mua loại đó nhé! Dù lấy ngô từ nguồn nào, bạn cũng chỉ cần đảm bảo bắp ngô chín và còn nguyên vỏ nhé!

Bước 2:

Chúng ta sẽ tiến hành cắt cuống và ngọn bắp ngô

Bạn cắt bỏ hai đầu bắp ngô để vừa cho vào lò vi sóng hơn. Bạn cũng lột bớt râu ngô và phần vỏ khô héo bên ngoài.

Bước 3:

Nướng bắp ngô trong lò vi sóng như thế nào?

Bạn cho bắp ngô vào lò vi sóng. Thông thường thì một lần nướng, bạn có thể cho vừa 3 bắp ngô trong lò vi sóng. Mỗi bắp ngô cần được xếp gần phần chính giữa của lò và không chạm vào nhau để cho các bắp ngô được chín đều, cũng không bị cháy nhé!

Bạn nên xếp chúng theo hình tam giác nếu nướng 3 bắp ngo hoặc hình vuông nếu nướng 4 bắp một lần. Như vậy sẽ giúp cho các bắp ngô được tỏa nhiệt đều, quá trình làm chín sẽ đều hơn.

Nếu bạn xếp ngô chồng lên nhau là ngô sẽ bị sống, ngô chín không đều nhé!

Bước 4:

Bạn nướng bắp ngô ở chế độ High (nhiệt độ cao) trong 3-5 phút, thời gian nướng thường là 1 phút đối với 1 bắp ngô cho đến 5 phút đối với 4 bắp ngô. Nên tùy theo số lượng ngô mà bạn để thời gian cho hợp lý nhé!

Nếu nướng nhiều bắp ngô một lúc, bạn nên dừng lò vi sóng khi nướng được 1/2 thời gian đặt ra và lật bắp ngô để ngô được chín đều.

Bước 5:

Tiếp theo bạn lấy bắp ngô ra khỏi lò vi sóng và để nguội. Nước trong bắp ngô sẽ bốc hơi nóng và có thể làm bạn bỏng. Vì vậy, hãy cẩn thận khi lấy ngô ra nhé!

Bạn có thể bóc vỏ và kiểm tra ngô đã chín chưa. Bắp ngô bị khét hoặc mềm nhũn nghĩa là bạn đã nướng quá chín.

Bước 6:

Bạn bóc hết vỏ ngô và loại bỏ phần râu ngô đi.

Sau đó bạn lăn bắp ngô trong bơ và rắc tiêu, muối lên (nếu thích), hoặc theo những vị mà bạn thích. Để nguội và có thể thưởng thức ngô nướng ngay thôi!

Lời kết:

Không cần nhóm than, chỉ cần tận dụng lò nướng nhà bạn là có thể nướng được món ngô ngon thơm rồi. Bên cạnh cách nướng ngô bằng lò vi sóng để nguyên vỏ, bạn cũng có thể lột vỏ ngô rồi tiến hành nướng đó. Chúc các bạn thành công với cách chế biến đơn giản này!

Related Articles

Back to top button