Cách lấy cơm dừa làm mứt cực dễ mà bạn nên thử

Vào những dịp Tết đến, những món mứt dừa đã được nhiều gia đình dùng làm những món ăn tiếp khách ngày tết. Thay vì những món bánh kẹo chứa đầy chất hóa học thì chọn những món mứt là sự lựa chọn rất đúng đắn đấy các bạn. Với nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên đó là từ cùi của trái dừa. Nhưng một điều vẫn đang làm khó nhiều người đấy là không biết cách lấy cùi dừa như thế nào nên đành phải mua sẵn ở bên ngoài. Vậy thì ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lấy cơm dừa làm mứt dễ dàng nhất nhé. Bắt đầu thôi nào.

Loading...

cách lấy cơm dừa làm mứt 1

Cách lấy cơm dừa làm mứt bằng cách cho vào tủ lạnh:

Cách này không chỉ giúp tách cùi dừa nguyên trái dễ dàng, mà miếng cùi dừa cũng không bị dính lớp vỏ nâu, không phải mất công gọt nữa và có cả nguyên quả cùi dừa rất đẹp mắt đấy. Tuy nhiên, có nhược điểm là bạn phải chờ khá lâu cho dừa đông lạnh hẳn.

Loading...

cách lấy cơm dừa làm mứt 2

Cách làm như sau: Đầu tiên cho trái dừa đã gọt lớp vỏ bên ngoài đên lớp cứng thì bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khỏang từ 10 – 12 tiếng.

Khi đã đủ thời gian thì bạn lấy ra và lấy búa gõ là bạn đã có một trái dừa sạch vỏ và thật đẹp rồi đấy.

Cách lấy cơm dừa làm mứt bằng lò nướng:

Với cách làm khá là thủ công này thì sẽ dành cho những những người không có công cụ ở cách trên đấy. Tuy nhiên với cách này sẽ không tốn thời gian nhiều và làm khá được nhanh gọn đấy.

cách lấy cơm dừa làm mứt 3

Cách làm như sau: Đầu tiên bạn đục vài lỗ nhỏ bên trên để lấy hết nước trong quả dừa ra. Sau đó cho vào lò nướng ở 190ºC trong khoảng 10 phút hoặc đến khi thấy vỏ dừa có đường nứt là được. Còn nếu không có lò nướng thì bạn cũng có thể hơ quả dừa qua bếp than hoặc bếp ga cũng đều được nhé.

Khi đã đủ thời gian nướng và thấy có vết nứt thì bạn dùng búa hoặc sống dao gõ cho vỏ dừa nứt ra. Lúc này, vỏ dừa và cùi dừa sẽ tách nhau, rất dễ cạy. Lúc đó, bạn chỉ cần lấy dao nạo nạo đi phần vỏ nâu bên ngoài là đã có ngay cùi dừa như ý muốn rồi đấy.

Lời kết:

Trên đây là hai cách lấy cơm dừa làm mứt đơn giản nhất mà mình muốn chia sẻ tới các bạn ngày hôm nay. Và từ nay bạn có thể tự tay lấy được com dừa mà không cần phải mua sẵn ngoài chợ rồi. Còn nếu bạn muốn biết thêm nhiều cách lấy cơm dừa nữa thì hãy theo dõi Emvaobep nhé. Bật mí cho là Emvaobep còn có rất nhiều cách làm mứt nữa đấy. Chúc các bạn thành công.

Loading...