Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm mứt dừa khô giòn ngon thơm miễn chê luôn

Nhiều người chắc chắn vẫn có rất mê mẩn với món chè đỗ đen mát lạnh rồi thêm một chút dừa khô lên trên. Các chị em nội trợ vào những ngày hè nóng thì muốn tự tay nấu chè ngon cho cả gia đình mình. Từ khâu chọn đỗ, ngô và tất cả mọi thứ các chị em đều muốn tự tay làm, và không ngoại trừ dừa khô giòn giòn thơm thơm. Nếu chị em nào mà chưa biết làm thì phải tranh thủ học cách làm mứt dừa khô giòn ngay thôi! Dừa khô này không chỉ dùng để ăn với chè mà trong dịp Tết đến, các chị em cũng muốn làm để ăn nữa.

cách làm mứt dừa khô giòn

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 2 – 3 quả dừa khô (hoặc 500g cơm dừa gọt sẵn)
  • 0.5 kg đường vàng
  • 1 ống vani (để tạo mùi thơm)

Cách làm mứt dừa khô giòn

Bước 1:

Sau khi mua dừa về rồi bạn tách lấy nguyên phần cơm dừa, sau đó gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài.

Tiếp đến bạn chuẩn bị một chậu nước vôi trong hoặc nước phèn chua để ngâm cơm dừa từ 30 phút đến 1 giờ. Khi làm dừa khô, nếu áp dụng mẹo này sẽ giúp cho cùi dừa giòn hơn, lúc sên dừa khô sẽ có màu cánh gián rất đẹp mắt.

Bước 2: Nạo dừa

Đối với làm mứt dừa thì bạn nạo cơm dừa thành những sợi dài nhỏ. Ở cách làm dừa khô này thì bạn cũng dùng nạo, tuy nhiên nạo dừa để thành những sợi dài, to bản, tùy theo ý thích của bạn.

Bước 3: Sau khi đã nạo dừa thành từng sợi vừa và mỏng, bạn cho dừa vào một tô lớn rồi đổ đường vàng vào để ướp với dừa. Đường vàng sẽ giúp cho mứt dừa hấp dẫn hơn rất nhiều.

Bạn để dừa được ướp đường trong khoảng 5h, để đường tan hết và ngấm vào dừa.

Bước 4: Đến khi đường đã tan hết thì bạn đặt chảo lên bếp rồi đổ hỗn hợp dừa vào sên. Khi sên dừa khô, bạn chỉ để lửa nhỏ liu riu để dừa không bị cháy. Đợi khi nước đường trong chảo dừa sôi lên, bạn vặn thật nhỏ bếp, tiếp tục đảo nhẹ nhàng và đều tay đến khi dừa cạn nước, khô ráo, đường cô đọng lại bám quanh miếng dừa khô là được.

Sau khi sên xong mứt dừa khô, bạn đổ dừa khô sau khi sên ra khay, rồi cho ống vani vào trộn đều. Nếu muốn món dừa khô được khô hẳn, có độ cứng như ngoài hàng, bạn có thể cho vào lò sấy trong 5p, hoặc bạn cũng có thể phơi nắng vài giờ. Bạn để cho mứt dừa thật nguội rồi bẻ nhỏ, bọc kín lại hoặc để trong lọ có nắp dùng dần.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món mứt dừa khô rồi đó. Mứt này bạn vừa có thể làm trong dịp Tết, vừa có thể làm để ăn với chè đen, cực ngon luôn. Hy vọng với cách làm mứt dừa khô giòn, bạn sẽ có thêm vốn kiến thức về ẩm thực. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button