Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Giới thiệu cách làm mứt dừa cacao cho ngày Tết ngon mê luôn

Nhiều năm gần đây, từ những người bận con mọn đến các chị em văn phòng, cứ đến Tết là lại tranh thủ để làm những món mứt, đặc biệt là mứt dừa. Bởi cách chế biến của nó khá đơn giản, tỉ lệ thành công cao, mà lại còn an toàn nữa. Chẳng mất tiền mua ngoài hàng, tự mua nguyên liệu về chế biến. Muốn chế biến thành công và giúp cho món dừa của bạn ngon hơn nữa thì hãy tham khảo cách làm mứt dừa cacao ngay thôi!

cách làm mứt dừa cacao

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

  • 1kg cùi dừa.
  • 400 – 450gr đường.
  • 2 tsp bột cacao.

Cách làm mứt dừa cacao

Bước 1: Bạn nên chọn dừa bánh tẻ để làm mứt, vì khi làm mứt sẽ không bị cứng, có độ mềm rất ngon, ăn có mùi thơm bùi. Nếu dừa già thì khi sên mứt xong thường sẽ bị cứng và khô.

Dừa sau khi mua về, bạn tách lấy phần cùi dừa. Sau đó dùng dao để bỏ phần vỏ rám màu nâu ở bên ngoài cùi.

Sau khi gọt xong, bạn dùng dao nạo cắt thành những miếng dừa mỏng dài rồi đem đi rửa với nước ấm 2 – 3 lần để dừa bớt dầu, sau đó lại rửa lại với nước sạch đến khi nào nước trong thì bạn để dừa cho ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo bạn cho dừa vào một cái âu to, rồi bạn đổ đường và bột cacao vào với dừa rồi trộn thật đều. Bạn để dừa ướp như vậy trong khoảng 3 – 4 tiếng cho đến khi thấy dừa trong và đường tan hết.

Bước 3: Sau khi thấy đường tan hết thì bạn tiến hành sên mứt. Đây là bước quan trọng nhất, đòi hỏi bạn phải cẩn thận khi chế biến.

Bạn đặt một chảo dầy lên bếp và làm nóng chảo. Sau đó bạn cho dừa vào chảo đáy dày và đun với lửa to. Khi thấy nước đường sệt lại, khuấy hơi nặng tay thì bạn vặn nhỏ lửa xuống mức thấp nhất rồi khuấy đều liên tục cho đường kết tinh và bám đều lên miếng dừa. Bạn phải khuấy liên tục và đều tay, nếu không là đường bị vón và mứt bị cháy.

Đến khi dừa và đường khô hoàn toàn và đường bám đều lên miếng dừa thì bạn tắt bếp rồi đảo thêm 1 phút nữa rồi cho mứt dừa ra mâm và để thật nguội. Bạn có thể bảo quan trong túi nilon hoặc lọ nhé!

Một chút hương vị mới với cacao cho món mứt dừa quả thật là rất ngon phải không nào. Còn chờ gì mà không lưu lại cách làm mứt dừa cacao để Tết này trổ tài cho nữa. Ngoài những món ăn ngon thì không thể thiếu được mứt dừa truyền thống này được. Bạn chỉ cần bỏ ra chút thời gian là có thể chế biến được ngay thôi mà. Chúc các bạn chế biến thành công món mứt này nhé!

Related Articles

Back to top button