Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Những món ăn ở Vĩnh Long dân dã đậm chất vùng miền

Đến với Vĩnh Long, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn được chế biến từ những nguyên liệu mà bạn nghĩ rằng nó sẽ chẳng bao giờ trở thành một món đặc sản cả. Qua tay chế biến của người dân, những món ăn đó lại ngon mà còn độc đáo nữa. Cùng Emvaobep đến với Vĩnh Long để thưởng thức những món ăn ở Vĩnh Long dân dã đậm chất vùng miền thôi nào.

Những món ăn ở Vĩnh Long dân dã đậm chất vùng miền

1. Bánh tráng nem cù lao Lục Sĩ

Bánh tráng nem cù sẽ được nhiều người lựa chọn để làm quà cho người thân của mình khi du lịch đến Vĩnh Long. Trước kia khi sản xuất bánh tráng nem, người ta chỉ dùng gạo lúa mùa, nhưng hiện nay được thay thế bằng loại gạo có chất lượng cao.

Bánh tráng ở đây có rất nhiều loại khác nhau như: bánh tráng nem, bánh tráng nhúng, bánh tráng ngọt và bánh tráng nướng. Chính tay người dân nơi đây làm bánh được từ 100% bột gạo và không sử dụng hóa chất. Từ đó mà bánh có hương vị đặc trưng khi ăn mềm dẻo, vị mặn vừa. Bạn có thể gói với tôm, thịt, rau, bún, chấm nước mắm me hay tương xay ăn rất hấp dẫn, rất khó để bạn có thể từ chối món này.

món ăn ở Vĩnh Long

2. Châu chấu rang lá chanh

Châu chấu không phải loại nào cũng có thể chế biến thành món ăn được, mà khi bắt lượm thì người dân cũng cần lựa chọn loại châu chấu nào cho ngon và thơm nhất. Châu chấu được người ta chế biến thành những món ăn khác nhau như châu chấu xào sả ớt, lẩu châu chấu,…nhưng có lẽ món ngon nhất là món châu chấu rang lá chanh. Đây là món ăn phổ biến, đơn giản trong khâu chế biến mà còn có mùi vị khá độc đáo.

Châu chấu rang có thể ăn với cơm hay làm mồi nhậu thì tuyệt không gì bằng. Ngồi nhâm nhi món này thì không chê vào đâu được.

3. Cá cháy

Nếu bạn chưa từng nghe thấy tên gọi này thì bạn sẽ nghĩ đây là một món cá được chế biến cháy. Nhưng đây lại là một loại cá. Cá cháy có thịt rất ngon và có trứng bổ, béo hiếm thấy. Do vậy, người dân rất chịu khó chế biến cá cháy thành nhiều món ngon dù là nhỏ nhín, nhiều xương. Cá cháy mỗi lần ăn đều phải loại bỏ xương cá để đem lại cảm giác ngon nhất cho người thưởng thức.

Cá cháy có thể chế biến thành cháo cá, cá cháy kho, hoặc nấu canh nữa, hay là cá cháy nướng,…món nào cũng rất hấp dẫn. Vì thịt cá cháy thơm, ngọt, chế biến cùng với gia vị thì ngon tuyệt vời luôn.

món ăn ở Vĩnh Long

Còn rất nhiều món ăn đặc biệt nữa mà bạn nhất định phải thử ngay, vì nó quá hấp dẫn, ai cũng bị mê cả. Món ăn ở Vĩnh Long khi thưởng thức bạn sẽ thấy nó mang cái hương vị đồng quê, dân dã mà gần gũi lại không kém phần hấp dẫn chút nào cả. Đừng quên tưởng thức nhé!

Related Articles

Back to top button