Các món ăn vặtCẩm nang nhà bếp

Đến với món ăn ngon ở Tây Ninh làm mê những tâm hồn ăn uống

Đến với Tây Ninh – miền đất của núi rừng, bạn sẽ được lạc vào cái nơi bình yên mà thoải mái đến lạ thường. Nó khác với nơi đô thị tấp nập, khác với nơi ồn ào náo nhiệt, nó sẽ cho bạn những trải nghiệm mà bạn chẳng muốn rời. Và những món ăn ngon ở Tây Ninh cũng nhẹ nhàng như thế. Mỗi món ăn sẽ có một nét đặc biệt, hãy cùng mình tìm hiểu đặc sản nơi này nha!

Những món ăn ngon ở Tây Ninh mà bạn nhất định phải thử

1. Bò tơ Năm Sánh

Hệ thống nhà hàng bò tơ này đã trải rộng trên khắp cả nước. Thế nhưng, nếu bạn muốn thưởng thức một món bò ngon nhất thì vẫn phải đến cội nguồn của món ăn chính là Tây Ninh.

Miếng thịt bò dai dai, thớ thịt chắc, màu đỏ hồng được người ta chế biến thành các món ăn ngon không thể cưỡng lại được cái thèm của bạn.

Điểm đặc biệt khiến du khách thích thú chính là việc nướng bò tại bàn, thưởng thức nóng hổi miếng thịt nướng thật là tuyệt!

món ăn ngon ở Tây Ninh

2. Bánh tráng me Út Yến

Quán bánh tráng me Út Yến đúng là một địa điểm ăn uống Tây Ninh chất lừ dành cho các bạn trẻ mê đồ ăn vặt.

Không khó để bạn có thể tìm cho mình một quán bánh tráng trên “con đường bánh tráng” tại huyện Gò Dầu, thế nhưng mọi người vẫn thích quán Út Yến hơn vì chất lượng và có một vị trí bắt mắt, thu hút rất nhiều khách.

Không chỉ có bánh tráng me ngon mà khi muốn đổi vị là bạn có thể lựa chọn bánh tráng trộn, bánh tráng ruốc hoặc bánh tráng cuốn cũng ngon không hề kém chút nào cả.

Ngồi trong quán thưởng thức các loại bánh tráng, tám mấy câu chuyện thời học sinh lật đi lật lại mà cũng không thấy chán. Bạn sẽ thấy cái mới trong hương vị nơi đây.

3. Bánh canh Trảng Bàng Năm Dung

Cái món đặc sản Tây Ninh này đã bao lần làm điên đảo các tâm hồn đam mê ăn uống với những sợi bánh canh trắng tinh được chọn từ loại gạo nàng thơm danh tiếng và được làm hoàn toàn bằng tay.

Bánh canh Trảng Bàng Năm Dung dường như đã chiếm được khẩu vị của tất cả những tâm hồn ăn uống ở khắp nơi.

Nước lèo ngọt thanh vừa ăn cùng những lát thịt hay miếng giò tươi ngon là một điểm cộng chiếm trọn trái tim thực khách.

Món bánh canh này cũng không hề đắt giá chút nào cả, nên thực khách nào khi đến đây cũng thử món này và ai cũng tấm tắc khen.

Lời kết:

Tây Ninh không đơn giản chỉ là một mảnh đất, cũng không đơn giản là một tỉnh thành mà là một sự tuyệt vời trong ẩm thực, văn hóa, con người. Nếu muốn hiểu hơn về Tây Ninh, hãy ghé thăm và đừng quên thưởng thức những món ăn ngon ở Tây Ninh nhé!

Related Articles

Back to top button