Làm MứtCác món ăn vặtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cực đơn giản với cách làm món mứt thơm dẻo ngon khó cưỡng

Cứ khi có thời gian rảnh dỗi mình rất thích tìm tòi các công thức làm các món bánh hay những đồ ăn vặt  ngon và lạ cho cả gia đình thưởng thức, hơn nhất mình rất thích làm các món mứt vừa áp dụng công thức trên mạng và vừa thêm những công thức riêng của mình để có được mộ món khác lạ. Các món mứt thường rất ngon và có những hương vị đặc trưng của nó, hôm nay các bạn hãy cùng mình vào bếp để học ngay cách làm món mứt thơm và cách sên mứt thơm sao cho khô dẻo và không bị ướt nhé! Chúng ta cùng vào bếp thôi nào.

Nguyên liệu cần có

  • Qủa thơm 2 quả ( nên chon những quả đẹp, không bị dập hay sâu, chín vừa )
  • Đường trắng 600gr
  • 1 ống vani
  • Tranh tươi 1 trái
  • Phèn chua
  • Muối ăn

Cách sên mứt thơm chuẩn nhất

Bước 1

Dứa bạn mua về gọt vỏ, đánh bỏ hết các mắt của quả dứa, đem đi rửa sạch với nước. Bạn chuẩn bị 1 chiếc thớt và dao, cắt quả dứa thành các khoanh nhỏ vừa ăn khoảng 1cm sau đó khoét bỏ lớp lõi bên trong.

cách sên mứt thơm3

Bạn chuẩn bị một thau nước muối loãng sau đó đem ngâm số dứa vừa cắt khoanh đó khoảng 10- 15 phút và rửa lại với nước sạch nhiều lần để hết muối rồi để cho ráo nước.

Bước 2

Chuẩn bị một chiếc dĩa, dùng dĩa xâm đều len các miếng dứa để dễ ngấm đường và được đều hơn. Đun một nồi nước đến khi sôi bạn cho đường phèn vào và tắt bếp, cho lượng dứa vào trần qua với nước đường phèn vừa đun khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

Bước 3

Bạn sử dụng một nồi hay bát lớn để đựng số dứa vừa cắt lát, ướp với 600gr đường trắng. Cách ướp để đường ngấm đều vào miếng dứa đó là cứ một lớp dứa thì dải một lớp đường bên trên.

Ngâm qua đêm cho đến khi đường tan hết ra và ngấm vào miếng dứa.

cách sên mứt thơm4

Bước 4

Chuẩn bị một chiến chảo chống dính, đổ hết bát đường và dứa đã ướp trên vào chảo đun với lửa vừa cho đến khi nước đường trong chảo sôi lên khoảng 5 phút thì bạn bắt đầu cho nhỏ lửa và sên với lửa liu diu như thế.

Lưu ý: bạn nên đảo đều tay và nhẹ nhàng để miếng dứa khô đều nhé!

Bạn sên như thế trong khoảng 30- 35 phút đến khi miếng dứa hơi khô, đường kẹo lại và bám vào miếng dứa, sên thêm khoảng 5 phút nữa đường sẽ kết tinh lại và chuyển sang màu trắng là được.

Cuối cùng bạn chỉ việc đổ mứt ra mâm, san đều để miếng mứt được khô hơn hoặc bạn có thể cho mứt vào lò vi sóng để nhanh kho hơn và không mất nhiều thời gian. Miếng mứt dứa thành phẩm sau khi sên xong sẽ có màu vàng óng của miếng dứa, mùi thơm ăn hơn dẻo chua chua của dứa và vị ngot của đường.

cách sên mứt thơm2

Cách sên mứt thơm này quá đơn giản phải không các bạn, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp để trổ tài ngay thôi nào. Để có một cái tết đầm ấm nhưng vẫn đảm bảo được sức khỏe và vệ sinh an toàn thức phẩm thì các bạn hãy áp dụng ngay những công thức cực đơn giản thế này thôi nào, hy vọng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích nhiều cho các bạn, chúc các bạn thành công!

Related Articles

Back to top button