Làm MứtMón ăn ngày Lễ - Tết

Cách làm mứt cùi dưa hấu cực đơn giản ngay tại nhà

Nhiều người nghe nói đến mứt cùi dưa hấu thì thấy khá ngạc nhiên bởi vì phân cùi dưa rồi thì làm sao mà ăn được nữa. Nhưng nếu bạn mua dưa hấu cho cả nhà ăn thì đừng bỏ phần cùi đi nhé, hãy tận dụng để làm món mứt thơm ngon nào. Còn về cách làm như thế nào thì đừng lo, Emvaobep sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm mứt cùi dưa hấu cực đơn giản nhé!

Nguyên liệu làm mứt cùi dưa hấu

  • Phần vỏ của một quả dưa khoảng 2kg, 2 miếng thịt dưa hấu, 1/2 chén nhỏ si- rô atiso đỏ
  • 1 bát đường trắng, 1 thìa nhỏ muối và 1 âu nước lã

Cách làm mứt cùi dưa hấu như sau

Bước 1: Bạn lấy phần vỏ dưa gọt bỏ phần vỏ xanh phía ngoài, lấy phần cùi trắng và cắt thành những miếng thon dài (khoảng ngón tay út là vừa).

cách làm mứt cùi dưa hấu

Tiếp theo bạn cho 1 thìa nhỏ muối vào âu nước và ngâm phần cùi dưa vào hỗn hợp nước muối loãng trong 5 phút.

Bước 2: Giờ bạn hãy vớt ra một cái âu khác và tiếp tục cho 1 bát đường và phần cùi dưa đó rồi trộn đều lên.

Tiếp đến bạn lấy 2 miếng thịt dưa hấu xay kiểu sinh tố và hoà thêm 1/2 bát nhỏ nước si-rô hoa atiso đỏ vào để tạo màu và khi nấu mứt thành phẩm sẽ có mùi thơm mát của dưa hấu. Trộn đều các hỗn hợp và ướp trong ít nhất 3 tiếng để cùi dưa ngấu kỹ với đường và nước dưa.

Nếu muốn làm mứt dưa hấu 2 màu, bạn chỉ trộn một nửa cùi dưa hấu với nước dưa và 1 nửa không trộn nhé. Làm hai màu sẽ tiện hơn nếu bạn muốn trang trí cho đĩa mứt thêm sinh động và nhiều màu sắc hơn.

Bước 3: Sau đó bạn cho vào chảo có đế dầy và sên, khi hỗn hợp mứt sôi ta cho lửa nhỏ nhất đến khi gần cạn ta bắt đầu để lửa to dần và liên tục đảo để cho đường kết tinh khô và bám vào từng miếng mứt. Bạn phải cho lửa thật nhỏ và đảo đều tay để có được món mứt như ý nhé.

Sau khi sên mứt xong, bạn tắt bếp và xếp từng miếng mứt ra phên để cho mứt cùi dưa hấu khô. Vậy là có thể thưởng thức rồi.

cách làm mứt cùi dưa hấu

Với món mứt cùi dưa này, bạn có thể tận dụng phần vỏ dưa bạn bỏ đi mà làm thành một món mứt cực kì ngon luôn. Vừa được ăn dưa, vừa được ăn mứt thì có gì mà phải chê nữa, các chị em phải học ngay cách làm mứt cùi dưa hấu ngay thôi. Trong dịp Tết này phải tranh thủ để trổ tài làm món này nhé. Không mất nhiều thời gian mà cũng không hề khó đâu nhé. Chúc các bạn thành công và nhớ chia sẻ với người thân bạn bè của bạn nữa nhé!

Related Articles

Back to top button