Nghiện không thuốc chữa với cách làm món mứt rau câu ngày tết

Trong những loại mứt truyền thống đã không còn mấy xa lạ trong đời sống thì mứt rau câu là một loại mứt được khá nhiều người yêu thích. Bởi nhiều hương vị từ các loại thực phẩm khác nhau kết hợp vào làm cho những miếng mứt rau câu rất ngon và đẹp mắt nữa đấy. Nếu nói đến tạo màu và hương vị cho mứt rau câu thì gần như giống hoàn toàn so với bạn làm mứt dừa luôn đấy. Và để biết rõ hơn về cách làm món mứt rau câu thì ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn nhé.

Loading...

cách làm món mứt rau câu 1

Nguyên liệu làm mứt rau câu cần

  • Gói bột rau câu con cá dẻo
  • Đường.
  • Nước.
  • 1 thìa bột nghệ hoặc nước cốt chanh leo, 1 thìa bột men gạo đỏ hoặc nước cốt củ dền đỏ, thanh long đỏ,… để làm màu mứt và
  • 1 thìa sữa đặc
  • 4 cái khuôn vuông đổ thạch
  • Dao gợn sóng để thái thạch
  • Lò nướng

Cách làm món mứt rau câu gồm các bước sau

Bước 1: Hòa tan bột rau câu câu

Cho lượng bột rau câu bạn vừa chuẩn bị bên trên vào bát tô lớn rồi cho một lít nước vào khuấy đều. Sau đó bạn để yên khoảng 30 phút trước khi bạn tiến hành đun sôi nhé. Trong khi chờ bột rau câu hòa tan thì bạn sơ chế các loại thực phẩm tạo màu cho mứt nhé.

Bước 2: Làm màu cho mứt

cách làm món mứt rau câu 2

Loading...

Bạn cho bột nghệ, bột men gạo đỏ, sữa đặc ra 3 bát con rồi thêm 1 ít nước sôi vào từng bát, khuấy đều cho hòa tan. Nếu bạn làm nguyên liệu từ chanh leo, thanh long, củ dền thì xay nhuyễn rồi lọc lấy nước cốt để sử dụng nhé. Cho các loại màu này vào từng khay nhỏ

Bước 3: Nấu bột rau câu

Đặt nồi hỗn hợp bột rau câu lên bếp, đun sôi trong khoảng 2 phút thì hớt bỏ bọt trong nồi rồi tắt bếp. Rót từ từ vào các khay bạn vừa cho màu ở bước trên, rồi khuấy đều.

Bước 4: Làm thạch

Khi thách rau câu nguội thì bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi lấy ra dùng dao gợn sóng để thái thạch nhé.

Bước 5: Làm mứt

Xếp từng miếng rau câu đã cắt vào trong khay nướng lót sẵn giấy bạc, sau đó cho vào lò, không đóng cửa lò và sấy ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5 – 7 phút rồi lại tắt lò đi. Khi thấy lò nguội thì lại bật lò lên và tiếp tục sấy. Lặp đi lặp lại bước này nhiều lần cho đến khi thấy mứt rau câu khô hoàn toàn và có lớp đường mỏng bám quanh là được rồi.

cách làm món mứt rau câu 3

Khi mứt đã được thì bạn để cho nguội rồi cho vào hộp vặn chặt lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh nhé. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng cách hút chân không để bảo quản mứt rau câu được tốt nhất.

Vậy là cách làm món mứt rau câu đã được hoàn thành rồi. Thật đơn giản phải không các bạn. Tết năm nay hãy tiến hành ngay món mứt này cho ngay tết thôi nào. Chúc các bạn thành công.

Loading...