Cách làm mứt lá dứa với dừa thơm đậm đà ngon hết ý

Lá dứa chắc chỉ những bạn sống ở vùng nông thôn mới biết, tuy nhiên phải là vùng núi mới có diệt tích để trông dứa, bởi lẽ dứa ưa vùng đất đồi hơn đồng bằng. Nhiều người nghĩ rằng lá dứa không thể làm mứt được, tuy nhiên không phải vậy. Lá dứa là một loại thực phẩm chuyên dùng để làm mứt đặc biệt là dùng để làm mứt dừa đấy. Khi nói đến loại mứt lá dứa thì có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người nữa đâu nhỉ.Lá dứa khá là thơm, chỉ cần dùng máy sinh tố xay ra lấy nước của chúng mà mứt dừa thì không còn gì thơm hơn nữa. Vừa có những hương vị béo ngậy, vừa có màu xanh rất đẹp mắt nữa đấy. Vậy ngay bây giờ mình sẽ bật mí cho các bạn cách làm mứt lá dứa với dừa ngon và đẹp mắt nhất nhé. Bắt đầu thôi nào.

Loading...

cách làm mứt lá dứa 1

Nguyên liệu làm mứt là dứa với dừa gồm có

  • Dừa bánh tẻ: 1 quả (khoảng 500g)
  • Lá dứa: 1 mớ nhỏ
  • Đường trắng: 170g
  • 1 chảo chống dính đế dày
  • 1 hộp để đựng khi làm xong mứt
  • Sữa tươi không đường
  • Vani
  • Máy xay sinh tố

Các bước làm mứt lá dứa với dừa như sau

Bước 1: Nạo cùi dừa

Dừa sau khi mua về bạn lấy cùi ra, gọt sạch phần nâu bên ngoài đi rồi dùng dao 2 lưỡi nạo dừa thành từng sợi mỏng dài.

Sau đó rồi mang dừa đi rửa 2-3 lần nước ấm để dừa sạch bớt dầu, rồi để dừa ráo nước.

Loading...

Bước 2: Sơ chế lá dứa

Lá dứa các bạn rửa sạch, cắt ngắn, bớt lại 1 ít cho vào ướp cùng với dừa, phần còn lại cho vào máy xay nhuyễn cũng với nửa bát nước. Xay xong các bạn vắt lấy khoảng 100ml nước cốt lá dứa màu xanh đậm đặc.

Bước 3: Ướp dừa

cách làm mứt lá dứa 2

Dù lá món mứt nào thì bạn cũng không được bỏ qua bước ướp này được đâu nhé. Ướp dừa giúp cho dừa ngấm gia vị hơn, màu sắc cũng rất đẹp nữa.

Cho 70ml nước lá dứa vào ướp cùng với dừa và đường rồi để dừa ngấm màu xanh và đường trong khoảng 2h. Trong thời gian này thỉnh thoảng các bạn đảo đều để dừa ngấm đường và màu xanh lá dứa đều hơn nhé.

Bước 4: Xao mứt lá dứa với dừa

Cho chảo chống dính lên bếp rồi đổ phần dừa bạn vừa ướp trên vào, đun to lửa cho cạn bớt nước, khi dừa cạn gần hết nước thì các bạn cho nốt 30ml nước lá dứa còn lại vào sao cùng để dừa lên màu xanh non.

cách làm mứt lá dứa 3

Sau đó các bạn hạ lửa thật nhỏ. Cho thêm vani và ít sữa đặc vào rồi đảo đều tay để dừa khô đều bám phấn trắng quanh miếng mứt dừa là được nhé. Lúc này trông mứt dừa không xanh lắm do bám phấn đường nhưng khi để nguội mứt dừa sẽ lên màu xanh non rất đẹp mắt.

Bước 5: Bảo quản mứt

Khi đã làm xong mứt, bạn để thật nguội rồi cho vào hũ đậy kín lại dùng dần nhé. Bạn cũng có thể bỏ trong tủ lạnh để bảo quản tốt hơn nhé.

Chỉ với vài bước làm dễ làm mà ta đã hoàn thành xong cách làm mứt lá dứa với dừa rồi. Một món mứt vừa mang lại hương vị thơm ngon lại có thêm màu xanh trông rất đẹp mắt nữa đấy. Tiến hành ngay thôi.

Loading...