Cách làm kem bằng lòng trắng trứng siêu đơn giản

Hôm nay ăn gì đây? Câu hỏi luôn hiện hữu trong đầu của những cô nàng có tâm hồn ăn uống như mình. Chủ đề hôm nay của chúng ta là kem, dù trong những bài viết trước mình đã giới thiệu khá nhiều những cách làm kem khác nhau, nhưng hôm nay sẽ là một trong những cách làm kem đơn giản nhất. Cùng Emvaobep tìm hiểu cách làm kem bằng lòng trắng trứng vô cùng đơn giản nhé!

Loading...

Nguyên liệu làm kem:

  • 100 g bơ nhạt.
  • 1 lòng trắng trứng.
  • Vài hạt muối.
  • 35 – 40g.

Cách làm kem bằng lòng trắng trứng:

Bước 1:

Bơ: đem cắt miếng nhỏ cỡ 1 x 1 cm. Để bơ hết lạnh ở nhiệt độ phòng.
Cho nửa lít nước vào một chiếc nồi nhỏ để đun sôi.
Đun cách thủy lòng trắng trứng bằng cách: dùng một chiếc âu đủ lớn để có thể đặt âu lên miệng nồi và đáy âu không chạm nước. Đợi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ cho nước sôi lăn tăn. Cho lòng trắng trứng, muối, đường vào âu. Đặt âu lên miệng nồi, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết. Đến khi trứng đạt 70 đến 75°C thì bắc âu ra khỏi nồi.

 cách làm kem bằng lòng trắng trứng 1

Bước 2:

Sau khi lấy âu ra, dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp rồi từ từ tăng dần tốc độ đến khi trứng bông cứng trông mịn, bóng, dẻo. Đánh đến khi nhấc que đánh trứng lên thấy ngọn chóp kem không thay đổi hình dạng là được. Không nên đánh trứng quá bông sẽ làm trứng dễ bị tách nước khi trộn cùng bơ.

Loading...

 cách làm kem bằng lòng trắng trứng 2

Bước 3:

Tăng tốc độ của máy đánh trứng lên tốc độ vừa. Cho từng thìa canh bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp. Khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn và có màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh là được.

 cách làm kem bằng lòng trắng trứng 3

Dùng tay đánh hỗn hợp kem thêm khoảng 10 đến 20 vòng nữa là được.

 cách làm kem bằng lòng trắng trứng 4

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc làm kem từ lòng trắng trứng rồi. Nếu chưa dùng hết kem ngay thì bạn có thể cho vào hộp có nắp và bảo quản trong tủ lạnh.

 cách làm kem bằng lòng trắng trứng 5

Với cách làm kem bằng lòng trắng trứng khá đơn giản và dễ làm như trên mình mong rằng bài viết này sẽ hữu ích với bạn. Kem tự làm này có thể dùng để ăn, để trang trí bánh kem… Chúc bạn làm kem từ lòng trắng trứng thành công ngay trong lần đầu tiên. Emvaobep rất mong nhận được những phản hồi hay góp ý từ bạn. Thân ái!

Loading...