Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Trổ tài thực hiện cách làm kem tươi bằng trứng gà tại nhà

Cách làm kem tươi bằng trứng gà không hề khó, chỉ cần với những nguyên liệu đơn giản và chút thời gian là bạn đã có ngay món kem dành cho gia đình thưởng thức trong những ngày hè sắp tới rồi. Hôm nay Emvaobep sẽ hướng dẫn các bạn cách làm kem tươi bằng trứng gà tại nhà theo cách đơn giản và dễ nhất.

Nguyên liệu thực hiện cách làm kem tươi bằng trứng gà

  • 3 quả trứng gà
  • 200ml sữa tươi
  • 200ml sữa đặc
  • 1 ống vani
  • 50g đường xay

Cách làm kem tươi bằng trứng gà như sau

Bước 1: Sơ chế phần trứng gà

Tách riêng lấy lòng trắng trứng đặt trong bát sạch, đặt ở nơi khô thoáng. Đảm bảo không có lòng đỏ trứng gà hay vỏ trong bát đựng. Và giữ cho bất cứ thứ gì tiếp xúc với lòng trắng trứng đều phải sạch sẽ, không dính dầu mỡ hay có chất béo gì cả. Chỉ cần dính một ít lòng đỏ thôi cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian bảo quản kem tươi từ lòng trắng trứng.

Lưu ý: Khi tách lòng trứng bạn khéo dùng 2 vỏ trứng để lọc ngay từ đầu, hoặc dùng chai nhựa để hút phần lòng đỏ ra riêng.

cách làm kem tươi bằng trứng gà 1

Bước 2: Đánh lòng trứng

Đầu tiên chúng ta lấy máy đánh trứng đánh phần lòng trắng trứng lên, ban đầu chúng ta đánh ở số nhỏ, sau khoảng 5 phút thì tiến hành đánh với số to. (Lưu ý:Bước khởi đầu này là một trong những bước quan trọng nhất. Nếu đánh tốc độ nhanh ngay từ đầu kem tươi sẽ không thật sự bông xốp). Sau đó nghỉ khoảng 30s bắt đầu đánh trứng tiếp, chuyển từ tốc độ thấp sang tốc độ trung bình. Bọt trắng trứng sẽ dần xuất hiện nhiều hơn, màu trắng và kích thước bọt giảm dần. Tiếp theo chúng ta cho 200ml sữa tươi, 200ml sữa đặc, 1 ống vani, 50g đường xay. Đợi đến khi tạo khối chóp ở đầu máy thì món kem của chúng ta đã hoàn thành rồi.

cách làm kem tươi bằng trứng gà 2

Bước 3: Tạo khuân và bảo quản kem

Sau khi chúng ta đã đánh xong phần kem, tiếp tục đến bước bảo quản. Cho kem vào khuân đã chuẩn bị sẵn hoặc hộp nhựa để bảo quản chúng trong tủ lạnh chừng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức rồi. Nếu bạn muốn cho thêm vị để món kêm ngon hơn, trong quá trình đánh kem chúng ta thêm 1 bước để xay nhuyễn hoa quả rồi hãy cho vào đánh cùng kem để tạo mùi.

cách làm kem tươi bằng trứng gà 3

Lưu ý: Nếu không có máy đánh trứng thì các bạn có thể dùng máy đánh trứng cầm tay hoặc đánh bằng đũa, tuy nhiên, đánh bằng đũa thì sẽ không tốt được như so với máy đánh trứng, nhưng vẫn có thể dùng để ăn hoặc uống, trang trí tạm cũng được.

cách làm kem tươi bằng trứng gà 4

Lời kết:

Trên đây là hướng dẫn cách  làm kem tươi bằng trứng gà mà Emvaobep đã chia sẻ. Hi vọng với bí kíp trên bạn sẽ có món kem ngon cho gia đình và người thân cùng thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm kem tươi bằng trứng gà tại nhà.

Related Articles

Back to top button