Các món ăn vặtĐồ uống & Giải khát

Cách làm kem dứa sữa chua món ngon cho ngày hè

Cách làm kem dứa sữa chua ngọt cho ngày hè nắng nóng có thể thực hiện tại nhà cực kỳ đơn giản dễ làm nhất. Món kem dứa sữa chua vẫn còn là món ăn mới lạ đối với nhiều người nhưng ai đã có cơ hội thử qua một lần món kem này chắc chắn sẽ không thể nào quên hương thơm nồng nàn vị mát lạnh ngọt ngào của nó.

Để có thể thưởng thức món kem này thỏa thức tại nhà hãy cùng emvaobep tham khảo hướng dẫn cách làm kem dứa sữa chua ngon ngọt cực kỳ đơn giản dưới đây nhé!

Nguyên liệu thực hiện cách làm kem dứa sữa chua :

  • 150ml nước cốt dừa
  • 150ml kem tươi
  • 100g đường
  • 1 quả chanh
  • 2 quả dứa
  • 3 hộp sữa chua
  • 1/2 hộp sữa ông thọ

Cách làm kem dứa sữa chua nhưu sau:

Bước 1:Cách chọn dứa

Nên chọn trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh thì trái đã chín và ngọt. Chọn quả ngắn (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt dứa hơn quả dài (dáng ống dài) . Mắt dứa nên chọn quả có mắt dứa lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt bỏ hết mắt dứa sẽ có được phần cùi dày. Cuối cùng là mùi thơm, để kiểm tra mức độ tươi và chín của dứa, bạn có thể ngửi mùi ở phần cuối của trái. Nên chọn những trái có mùi thơm ngọt và tươi. Nếu tỏa mùi quá ít hoặc không có mùi là do trái chưa chín. Ngược lại những trái dứa quá chín sẽ có mùi hơi chua kiểu lên men, tựa như mùi giấm hoặc mùi quá ngọt.

cách làm kem dứa sữa chua 1

Bước 2: Sơ chế dứa

Để tiện cho việc làm sữa chua, bạn có thể mua ngay dứa đã được gọt sẵn để làm. Nhưng nếu muốn đảm bảo hơn thì bạn nên chọn dứa xong bảo họ gọt vỏ luôn cũng được. Sau khi đã gọt vỏ xong bạn bỏ làm 6 phần cắt bỏ phần cuống rồi thái miếng nhỏ

cách làm kem dứa sữa chua 2

Bước 3: Làm nước cốt

Cho phần dứa vào máy xay sinh tố, xay đến khi nhuyễn là được. Tiếp đó dùng màng lọc hoặc dùng vải để lọc qua phần dứa vừa say. Để riêng hai phần ra 2 bát khác nhau. Đổ 1 nửa phần nước cốt dứa vào nồi, sau đó cho đường và nước cốt chanh vào khuấy đều rồi đăht lên bếp. Dùng với lượng nhiệt nhỏ đảo đều tay đến khi hỗn hợp sệt lại là được

Bước 4:Đánh bông kem

Cho hỗn hợp sữa chua, kem tươi, nước cốt dừa và sữa ông thọ vào. Dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi ở tốc độ nhỏ, trộn từ từ nước cốt dừa vào kem đến khi mịn đều; Khi kem đã bông cứng, bạn thử nhấc que đánh lên, nếu kem không chảy lỏng xuống mà bắt chóp trên que thì dừng lại luôn nhé, nếu bạn đánh quá tay kem sẽ bị tách nước đấy.

cách làm kem dứa sữa chua 3

Bước 5: Làm kem

Trộn đều hỗn hợp nước dứa và kem + nước cốt dừa nêu trên, đổ hỗn hợp vào hộp làm kem hoặc cho vào khay làm kem riêng. Sau đó bỏ lại vào ngăn đá chô đông thành kem. Để đông tầm 2 ngày là món kem sẽ ngon hơn đó

cách làm kem dứa sữa chua 4

Lời kết

Món kem dứa sữa chua của chúng ta đã xong rồi. Hãy lưu và chia sẻ để mọi người cùng biết đến và dõi theo dõi thêm nhiều công thức khác nhé. Còn chờ gì nữa, vào bếp thực hiện cách làm kem dứa sữa chua thôi. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button