Mẹo vặt

Cách chữa sấu ngâm bị nổi váng theo kinh nghiệm của nhiều chị em phụ nữ

Sấu ngâm bị nổi váng là vấn đề mà rất nhiều người thường gặp trong quá trình ngâm nước sấu uống tại nhà. Khi gặp tình trạng này, hầu hết chị em phụ nữ đều cảm thấy lo lắng, tiếc lọ sấu mới ngâm và không biết phải làm như thế nào để sửa chữa hay là phải bỏ đi. Sau đây, emvaobep sẽ hướng dẫn bạn cách chữa sấu ngâm bị nổi váng. Với các cách làm này, chắc chắn rằng bạn vẫn có thể ngâm sấu tiếp mà không phải lo lắng gì về chất lượng của nó đâu nhé.

Cách chữa sấu ngâm bị nổi váng theo kinh nghiệm của nhiều chị em 1
Cách chữa sấu ngâm bị nổi váng theo kinh nghiệm của nhiều chị em

Nào, cùng emvaobep khám phá ngay nguyên nhân và những mẹo hay giúp chữa sấu ngâm bị nổi váng nhé!

Nguyên nhân khiến lọ sấu ngâm bị nổi váng

Theo kinh nghiệm từ trước đến nay, sấu ngâm bị nổi váng là do một số nguyên nhân nhất định, chẳng hạn như:

  • Sấu không được dìm ngập hoàn toàn trong nước ngâm
  • Lọ ngâm không được vệ sinh sạch và để khô hoàn toàn trước khi dùng để ngâm sấu
  • Sấu sau khi rửa xong không đợi cho ráo nước (dính nước lã)

Cách chữa sấu ngâm bị nổi váng không phải ai cũng biết

Bên cạnh nhiều nguyên nhân khiến sấu ngâm bị nổi váng thì bạn cũng có một số cách chữa trong trường hợp này:

Cách thứ nhất

Khi lọ sấu ngâm nổi váng, bạn ngay lập tức tách riêng phần nước và phần quả sấu ra. Sau đó, bạn dùng muôi hớt hết váng bỏ đi. Tiếp đến, bạn cho nước ngâm sấu vào nồi, đun sôi trên bếp khoảng 1 – 2 phút.

Đợi cho tới khi quả sấu thực sự ráo nước, đồng thời nước ngâm thực sự nguội thì bạn cho lại vào một chiếc lọ ngâm khác đã được vệ sinh sạch sẽ, cẩn thận và khô ráo nhé.

Cách chữa sấu ngâm bị nổi váng theo kinh nghiệm của nhiều chị em 2

Cách thứ hai

Bạn mua khoảng 100 gr đậu xanh về, rang chín lên, sau đó để nguội hẳn. Tiếp đến, bạn dùng một miếng vải thưa bọc lấy 100 gr đậu xanh đã rang, cho vào lọ ngâm sấu. Bạn nhớ là để nước ngâm ngập hết bọc đỗ xanh nhé. Với cách làm này, chỉ ngay ngày hôm sau thôi, bạn sẽ thấy váng trong lọ sấu ngâm đã biến mất ‘không dấu tích’.

Cách thứ ba

Cũng giống như cách thứ nhất, bạn tách riêng phần nước với phần quả sấu ra rổ inox. Sau đó, bạn đun một nồi nước sôi, khi nước nguội bớt còn khoảng 60 độ C thì dùng nước này để tráng sạch phần váng dính trên quả sấu. Tiếp nữa, bạn đun một nồi nước đường có lẫn gừng dã dập rồi ngâm lại sấu trong một chiếc lọ thủy tinh khác (lọ đã tráng nước sôi và để ráo). Cuối cùng, bạn cho một chút xíu muối vào lọ ngâm và bảo quản nó trong ngăn mát tủ lạnh.

Trên đây là 3 cách chữa sấu ngâm bị nổi váng theo kinh nghiệm của rất nhiều chị em phụ nữ. Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ phải áp dụng những cách làm này, còn nếu có thì sẽ nhanh chóng lấy lại được ‘phong độ’ cho lọ sấu ngâm của mình nhé.

Related Articles

Back to top button