Lựa chọn thực phẩmMón ngâm

Cách chọn sấu ngon để ngâm và bảo quản sấu được lâu

Mùa sấu đã đến rồi, bạn đã dùng sấu để chế biến nhiều món ăn ngon cho gia đình thưởng thức chưa? Một số món sử dụng sấu sẽ ngon hơn và mang nhiều nét đặc trưng phải kể đến đó là vịt om sấu, thịt ba chỉ om sấu, canh chua… và thứ đồ uống quá đỗi quen thuộc và hấp dẫn với mọi người đó là sấu ngâm. Tuy nhiên đó là những thành phẩm khi bạn đã chế biến xong.

Nhưng công đoạn quan trọng đó là cách chọn sấu ngon thì như thế nào? Nếu bạn muốn sử dụng lâu để qua mùa sấu mà vẫn có sấu ăn thì bạn cần quan tâm hơn đến cách bảo quản sấu sao cho tốt nhất. Hãy cùng lựa chọn quả sấu tươi ngon và bảo quản sấu để dùng dần trong chuyên mục cẩm nang nội trợ của Emvaobep hôm nay nhé.

+ Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon đúng cách
+ Cách chọn thịt lợn sạch, phân biệt với thịt bẩn, thịt ôi

Cách chọn sấu ngon để ngâm

cach chon sau ngon

Nhiều người chưa có kinh nghiệm thường thích những quả sấu xanh mướt, da mịn, trơn bóng nhưng thực chất những quả sấu này còn non, chỉ nên mua một ít về nấu canh hoặc chế biến trong vài ngày. Sấu non có nhiều thịt nhưng hạt lại mềm nên nếu để ngâm rất dễ bị ủng. Vì thế, để làm sấu ngâm để được lâu, giòn, nhiều thịt mà không bị ủng, chị em nên chọn loại quả vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần.

Hoặc bạn cũng có thể chọn loại sấu bánh tẻ vì lúc này thịt sấu còn dày, hạt nhỏ, nên chỉ cần dùng ít quả mà vẫn được nồi canh ngon lành.
Không nên chọn quả sấu quá già, hạt to, thịt sấu mỏng, chỉ gần gọt quả vỏ cũng đã vào gần đến hạt.
Khi chọn, các chị em chọn kỹ từng quả một để có được những quả sấu đủ tiêu chuẩn và không thâm, dập, thối như vậy sẽ không thể bảo quản được lâu.

Cách bảo quản sấu lâu để có thể dùng được lâu

cach bao quan sau lau
Cùng kết hợp cách chọn sấu ngon và cách bảo quản sấu được lâu để luôn là người nội trợ thông thái nhé bạn.

Sấu đem cạo vỏ chứ không gọt, rửa sạch, để thật ráo nước cho se mặt quả sấu lại. Nhiều người thường chỉ cắt cuống sấu cho hết nhựa chảy ra ngoài, để ráo nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này cũng được, tuy nhiên, nếu sấu không cạo vỏ thì khi cho thẳng vào nấu canh sẽ có vị hơi chát của vỏ.

Bạn không nên để sấu trong ngăn đá rồi sau đem rã đông mới cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó làm.
Nếu ngại gọt vỏ, bạn có thể tìm đến hàng chuyên chà vỏ sấu, máy chà sẽ làm rất nhanh và đều nhau.

Lưu ý rằng, bạn cũng không nên cho tất cả sấu vào chung một túi rồi để vào tủ lạnh. Để cả túi to như vậy sẽ khiến mỗi lần mở túi lấy sấu ăn, một lượng hơi ẩm lớn sẽ vào túi, cả khối sấu sẽ dính chặt vào với nhau, khó lấy ra từng quả để nấu. Vì vậy, hãy chia sấu ra làm nhiều túi nhỏ, với cách này, bạn sẽ lấy sấu dễ hơn rất nhiều.

Với sấu chín sẽ không còn nhựa, nên không cần cắt cuống hay cạo vỏ, bạn chỉ việc rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.

cach bao quan sau lau 1

Lời kết

Trên đây là cách chọn sấu ngoncách bảo quản sấu được lâu để bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu thường xuyên sử dụng mà không phải là mùa sấu thì đừng bỏ qua các bí quyết tuyệt vời trên nhé. Hy vọng với cách này các bạn có thể lựa chọn những quả sấu ngon nhất để chế biến những món ăn có thể kết hợp với sấu. Hãy thường xuyên truy cập Emvaobep để cập nhật thêm nhiều món ăn ngon mỗi ngày cùng những mẹo vặt bếp núc bổ ích nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Related Articles

Back to top button