Lựa chọn thực phẩmMẹo vặt

Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon được lâu không hỏng

Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon đúng cách thì ngoài việc bạn phải biết sắp xếp thực phẩm một cách hợp lý và khoa học trong tủ lạnh thì việc tận dụng được hết chức năng của tủ lạnh cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng là những tiêu chí cần đạt được. Tất cả thực phẩm hàng ngày từ đồ chín đến đồ sống chắc hẳn ngoài tủ lạnh ra thì rất ít người có điều kiện mua tủ bảo ôn.

Tủ lạnh không chỉ là nơi chứa đồ, nó còn là vật dụng hiện đại giúp bạn chứa hầu hết mọi loại thực phẩm, từ snacks, đến gia vị, rau củ, thịt cá… hay cả làm đá lạnh để sử dụng hàng ngày nữa. Với những gia đình bận rộn thì việc mua sắm thực phẩm hàng ngày là điều không thể, do đó họ thường mua để tích trữ trong tủ lạnh để tiện cho việc nấu nướng. Vậy cách bảo quản thực phẩm tươi ngon được lâu như thế nào cho đúng? Cùng tham khảo bài viết ngay sau đây.

+ Cách chọn sấu ngon để ngâm và bảo quản sấu được lâu
+ Cách chọn thịt lợn sạch, phân biệt với thịt bẩn, thịt ôi
+ Cách luộc gà ngon nhất, cho mâm cơm cúng đẹp mắt

Cách bảo quản thực phẩm tươi ngon đúng cách

Tủ lạnh được chia thành nhiều ngăn, khoang và có mỗi ngăn, khoang có nhiệt độ khác nhau. Nếu bạn không trữ thức ăn đúng ngăn, đồng nghĩa bạn đã không tận dụng hết chức năng của máy, vừa lãng phí thức ăn, vừa lãng phí tiền tiền điện. Hãy tham khảo những bí quyết để tận dụng tối đa hiệu năng của tủ lạnh, lại giữ lại được hầu hết sự tươi mát và các chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm tươi ngon đúng

Lưu ý trong cách bảo quản thực phẩm hiệu quả

– Bạn không nên nhồi nhét quá nhiều đồ, thực phẩm vào cùng một ngăn. Ngăn lạnh cần sắp xếp sao cho các luồng khí lạnh có thể di chuyển linh hoạt, nhằm đảm bảo nhiệt độ đồng đều từ trong ra ngoài giúp bạn tiết kiệm điện một cách thông minh. Việc sử dụng khoa học tủ lạnh ngoài tác dụng bảo quản tốt thực phẩm còn giúp bạn tiết kiệm chi phí phát sinh khác.

– Ngoài ra không khí lạnh sẽ hạn chế đáng kể sự phát triển của vi khuẩn vì vậy chúng mình khuyên bạn nên hạn chế tới mức tối thiểu việc mở cánh cửa tủ lạnh trong những trường hợp không cần thiết nhé. Trong trường hợp có sự cố mất điện lâu ngày, và đồ ăn bắt đầu có hiện tượng tan chảy thì tốt nhất bạn nên lấy đá khô cho vào ngăn đông và đá thường cho vào ngăn lạnh để duy trì độ ổn định của nhiệt độ.

– Không phải tất cả các loại thức ăn đều được bảo quản ở cùng một nhiệt độ mà nó được phân chia theo một trật tự nhất định tùy theo các khu vực lưu trữ trong tủ lạnh. Vì vậy trước khi sử dụng tủ lạnh tốt nhất bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng tủ lạnh, đồng thời kiểm tra lại hạn sử dụng của các loại thực phẩm trước khi bỏ vào trong tủ. Bên cạnh đó việc vệ sinh sạch sẽ tủ lạnh thường xuyên (khoảng 1 tháng 1 lần) cũng phải được lưu tâm đến. Bạn có thể sử dụng các loại xà phòng để làm sạch tủ nhé.

Lời kết

Hãy tự trang bị cho mình những kiến thức bổ ích về cách bảo quản thực phẩm ở trên để luôn là một nhà nội trợ thông thái nhé. Chúc các bạn vui vẻ trong dịp cuối tuần này :).

Related Articles

Back to top button