Cẩm nang nhà bếp

Giải đáp thắc mắc ngày Tết Kỷ Hợi năm nay nên cắm hoa gì?

Hoa là một phần không thể thiếu trong việc trang trí ngày Tết. Tuy nhiên, ngày Tết nên cắm hoa gì lại là một câu hỏi được nhiều người thắc mắc? Tết nên chọn hoa gì để cắm cho phù hợp, tăng phần may mắn cho cả năm, chọn hoa thế nào, làm sao để giữ được lâu… Tất cả những thắc mắc đó của các bạn sẽ được mình giải đáp ngay trong bài viết “Giải đáp thắc mắc ngày Tết nên cắm hoa gì” dưới đây. Mời các bạn cùng tìm hiểu để lựa chọn ra được những loài hoa mà mình sẽ cắm cho những ngày tới nhé!

ngày Tết nên cắm hoa gì

Điểm danh những loài hoa được ưa chuộng nhất dịp Tết

1. Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa tượng trưng cho phúc lộc, may mắn, bình an….ngày Tết chúng ta không thể nào thiếu một bình hoa cúc trong phòng khách được phải không nào? Nó sẽ là sự may mắn cho cả năm, lá lộc bủa vây.

2. Hoa hồng

ngày Tết nên cắm hoa gì

Bạn thường chỉ thấy hoa hồng trong các dịp lễ tình yêu? Không không, thực tế, hoa hồng chính là biểu hiện của sự hạnh phúc, may mắn, nên sẽ rất phù hợp nếu ngày Tết bạn cắm một bình hoa hồng trong nhà đấy, chắc chắn nó sẽ giúp cho bạn có những khởi đầu tốt đẹp, viên mãn về nhiều mặt.

3. Hoa huệ

Những bông hoa huệ trắng với hương thơm dịu nhẹ, thanh nhã quả là sự lựa chọn không tệ cho bạn. Hoa huệ dâng cúng lên bàn thờ Thần phật, tổ tiên. Một lưu ý nhỏ đó là: nên chọn một màu chứ không chọn nhiều màu khi dâng lên bàn thờ.

4. Hoa thược dược

Theo các chuyên gia phong thủy, thược dược là loài hoa bề ngoài tuy yếu mềm, nhưng nó lại ẩn chứa ý nghĩa to lớn, là loài hoa cầu tài, chiêu lộc gia đình nên có trên bàn thờ tổ tiên.

5. Hoa đồng tiền

Cái tên đã nói lên tất cả, nếu có một bình hoa đồng tiền trưng bày ngày Tết, chắc chắn cả năm bạn sẽ kiếm được bộn tiền, tài lộc ập đến như thác đổ.

6. Hoa lay ơn

Loài hoa này tượng trưng cho sự ấm cúng, sum vầy, loài hoa này cũng khá phù hợp để bày bàn thờ.

7. Hoa đào

Chắc chắn rồi, hoa đào có tác dụng đuổi tà, trừ ma rất hiệu quả, nó giúp bạn đuổi những luồng sinh khí xấu ra khỏi nhà.

8. Hoa mai

Tương tự như hoa đào, hoa mai cũng là một đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết(miền Nam), bạn có thể để hoa mai lên bàn thờ để cầu chúc năm mới tươi sáng, nhiều tài lộc cho gia đình.

Một số lưu ý khi chọn hoa cắm ngày Tết

ngày Tết nên cắm hoa gì

1. Chọn những bông hoa/cành hoa khỏe mạnh, tươi tắn, không bầm dập, nát.

2. Chọn mua hoa ở những vườn cây, cửa hàng hoa uy tín.

3. Nên thay nước cắm hoa thường xuyên(mỗi ngày 1 lần) để giữ hoa được tươi lâu.

4. Không để bình hoa ở những nơi có ánh sáng trực tiếp, nếu để hoa trên bàn thờ thì nên để xa bát hương.

5. Khi cắm hoa, nhớ chọn bình hoa có màu sắc, hoa văn hài hòa với loài hoa bạn định cắm.

Lời kết

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã biết ngày Tết nên cắm hoa gì rồi phải không? Các bạn thích hoa gì nhất? Mình thì quyết định là Tết này sẽ cắm một chậu hoa hồng và hoa cúc. Còn các bạn thì sao? Đừng quên chia sẻ những bình hoa do chính tay các bạn cắm về cho page Em vào bếp chúng mình để cùng chiêm ngưỡng nha! Chúc các bạn thành công với bài viết mà mình chia sẻ trên đây, đừng quên like và share để ủng hộ cho chúng mình nếu bạn thấy bài viết này hữu ích nha.

Related Articles

Back to top button