Cẩm nang nhà bếp

Hướng dẫn cách chọn và cắm hoa lan ngày Tết cuốn hút mọi ánh nhìn

Những giỏ hoa, bình hoa rực rỡ đầy sắc màu là điều không thể nào thiếu trong mỗi dịp Tết đến xuân về, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh bông hoa đào, hoa mai dịp Tết rồi phải không? Hoa sẽ giúp cho căn nhà của chúng ta tăng thêm phần cuốn hút về mặt thẩm mỹ, chỉ còn ít ngày nữa thôi là đã đến Tết rồi, các bạn đã lựa chọn được hoa gì để cắm và trưng bày vào dịp Tết này chưa nhỉ? Nếu chưa thì hãy cùng với Em vào bếp tìm hiểu cách chọn và cắm hoa lan ngày Tết nhé, cùng tiến hành ngay thôi nào!

cách chọn và cắm hoa lan ngày Tết

Cách chọn hoa lan để trưng bày ngày Tết

Chắc hẳn các bạn chẳng xa lạ gì với những bông hoa lan tươi sắc rực rỡ rồi phải không? Thường thì ngày Tết hoa lan được chọn để cắm khá là nhiều. Tuy nhiên, trước tiên chúng ta cần phải biết vài mẹo chọn hoa sao cho giữ được hoa thật lâu.

Để chọn được những cành hoa lan tốt nhất, mình có một vài gợi ý như sau cho các bạn.

1. Bạn phải tìm hiểu và chọn mua hoa lan ở những vườn cây uy tín, chất lượng, nên mua những cành hoa khỏe mạnh, tươi tốt, trên thân cây không xuất hiện những vệt đốm đen.

2. Nên chọn mua hoa lan ở những địa điểm gần khu vực bạn sinh sống, như vậy hoa lan sẽ dễ thích nghi hơn với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng…. hoa lan sẽ sống được lâu hơn.

3. Một cây lan khỏe là cây lan có rễ còn tươi, căng nước, củ không bị hà, gặm nhấm.

4. Nên có một cây lan khỏe mạnh để so sánh màu sắc cho những cây sau.

cách chọn và cắm hoa lan ngày Tết

Cách cắm hoa lan đẹp trang trí ngày Tết

Vừa rồi là bước chọn lan sao cho đúng và chuẩn, tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện công đoạn cắm hoa lan trưng bày ngày Tết.

Có rất nhiều cách cắm khác nhau, tuy nhiên mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách cắm đơn giản nhất, đẹp và dễ dàng thực hiện nhất nhé.

Để cắm hoa lan, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ, vật liệu sau:

  • Bình hoa hoặc chậu hoa(nên chọn bình/chậu hoa có màu sắc thích hợp để tạo độ hài hòa khi cắm hoa) Nên chọn bình thấp thì cắm hoa lan sẽ đẹp hơn rất nhiều đấy.
  • Ống nghiệm – ống nước, đồ trang trí cây: cây phong lữ, hoa cẩm chướng, mẫu đơn…

Bước 1: Bạn kẹp từng bông hoa vào các ống nghiệm, các ống nước này có tác dụng là giữ nước cho hoa, giúp hoa không bị héo.

Bước 2: Cắm những cây trang trí phụ đã chuẩn bị sẵn để làm nền cho hoa lan, bạn cắm đều quanh bình.

Dùng hoa cẩm chướng, mẫu đơn để cắm thêm cho thêm phần phong phú về màu sắc hơn. Bạn cũng có thể chọn những loài hoa khác nếu muốn.

Bước 3: Cắm hoa lan vào bình, bạn nên cắm hoa lan ở những vị trí trung tâm thì sẽ nổi bật hơn rất nhiều đấy, đừng quên điều chỉnh chúng sao cho hài hòa, cân đối nha.

cách chọn và cắm hoa lan ngày Tết

Lời kết

Vậy là mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách chọn và cắm hoa lan ngày Tết rồi, rất đơn giản, dễ dàng và hữu ích phải không? Ngày Tết này hãy cắm hoa lan để trưng bày trong phòng khách để tăng phần thẩm mỹ cho căn nhà của bạn nhé. Đảm bảo ai tới chơi cũng phải chú ý tới bình hoa lan mà tự tay bạn đã cắm đấy. Chúc các bạn thành công với bài viết “Hướng dẫn cách chọn và cắm hoa lan ngày Tết” mà Em vào bếp vừa chia sẻ trên đây!

Related Articles

Back to top button