Đồ gia dụngCẩm nang nhà bếpMẹo vặt

Mách bạn mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

Tủ lạnh là một món đồ gia dụng vô cùng tiện lợi mà bất kì gia đình nào cũng có. Tủ lạnh giúp cho việc bảo quản đồ ăn, thức uống được dễ dàng hơn. Bản thân mình là sinh viên nhưng cũng đã cố gắng mua một chiếc tủ lạnh mini để dự trữ đồ ăn. Tuy nhiên, dù có nhiều lợi ích như vậy, nhưng vẫn kéo theo một nỗi lo mang tên ” tiền điện”. Tủ lạnh, nếu bạn không sử dụng đúng cách, nó sẽ vô cùng tốn điện đấy. Vậy nên, bạn hãy tham khảo ngay bài viết mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện mà Em vào bếp chúng mình chia sẻ dưới đây nhé!

mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện
tu lanh mini nao tot cach su dung va gia ca the nao

1. Chú ý vị trí đặt tủ lạnh

Đây là điều đầu tiên mà mình muốn đề cập tới, việc đặt tủ lạnh ở đâu cũng là một trong yếu tố quan trọng quyết định xem tủ sẽ tốn ít hay là nhiều điện. Vậy, chúng ta nên đặt tủ ở đâu là hợp lí?

Nên đặt tủ ở những nơi thoáng mát, rộng rãi, cách tối thiểu 10cm so với tường để tủ dễ dàng thoát nhiệt. Bạn cũng có thể kê tủ cách mặt đất 5cm để chống ẩm cho tủ.

2. Nhiệt độ tủ phải phù hợp

Như thế nào là phù hợp? Khi không có nhiều đồ trong tủ, thì bạn nên để mức lạnh là trung bình hoặc thấp. Còn nếu ngược lại, tủ nhiều đồ thì bạn hãy để độ lạnh cao.

mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

3. Dung tích tủ

Hãy lựa chọn dung tích tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trung bình nếu 1 gi đình 4 người, thì hãy chọn tủ có dung tích 160-200 để dự trữ đồ một cách thoải mái.

4. Bảo quản thực phẩm trong tủ thật đúng cách

Không nên để quá nhiều đồ trong tủ, làm ảnh hưởng tới việc lưu thông khí lạnh. Đặc biệt, những đồ còn nóng thì nên để nguội mới cho vào tủ. Nếu bạn cho đồ nóng vào, rất dễ làm hỏng tủ mà còn làm cho tủ chạy hao tốn nhiều số điện hơn. Luôn luôn có đá trong ngăn đá để giữ cho tủ luôn lạnh, giúp cho bộ phận làm lạnh của tủ không phải hoạt động quá nhiều. Điều này giúp bạn tiết kiệm kha khá đấy.

Hãy chọn những hộp đựng thực phẩm bằng kim loại để dẫn nhiệt nhanh hơn.

5. Hạn chế tắt/bật tủ lạnh

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh, bạn không nên tắt bật tủ lạnh quá nhiều lần. Vì sau mỗi lần tắt, khi bạn mở lại, tủ sẽ phải chạy với công suất lớn để khởi động lại tủ như lúc ban đầu. Điều này cực kì gây tốn điện, vì vậy, bạn không nên tắt tủ. Nếu bạn không dùng tới trong một thời gian dài thì hãy vệ sinh tủ thật sạch rồi mới ngắt điện.

6. Không mở quá lâu và quá nhiều lần liên tục

mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện

Khi lấy đồ từ tủ ra, bạn hãy lấy nhanh tay rồi đóng tủ, không nên mở cửa tủ quá lâu và quá liên tục, vì sẽ làm hơi lạnh bên trong tủ thoát ra. Làm cho tủ tốn hiệu năng hoạt động.

Lời kết:

Khi áp dụng những cách trên, mình đã rất bất ngờ về số tiền điện mỗi tháng, thực sự không còn quá lo ngại về tiền điện nữa. Các bạn thấy không? Chỉ cần sử dụng và làm theo những mẹo dùng tủ lạnh tiết kiệm điện này, đảm bảo tủ lạnh không còn là nỗi lo trong việc tăng số điện đối với bạn nữa đâu. Không những chạy ít số điện mà còn giúp tủ lạnh thêm bền và chạy mượt mà hơn rất nhiều đấy!

Related Articles

Back to top button