Cẩm nang nhà bếpMón ngon mỗi ngày

Bật mí cách tẩm thịt nướng ngon tuyệt vời

Một thành phẩm đều có quy trình thực hiện của nó, món ăn cũng vậy những món ăn với mĩ danh sơn hào hải vị hay đơn giản là những món ăn trong bữa cơm hàng ngày thì cách thức chế biến cũng là một khâu quan trọng. Đến với đất nước Việt Nam món ăn với nguyên liệu chủ yếu là thịt lợn, được chế biến ra rất nhiều món trong đó món thịt nướng là một món được nhiều người ưa thích. Và hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn hai cách tẩm thịt nướng ngon các bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy vào bếp cùng mình nhé !

Cách 1: Ướp thịt theo kiểu truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt lợn vai (loại có mỡ): 500gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành lá: 3 nhánh
  • Mật ong: 1 muỗng
  • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, dầu hào, tiêu xay và dầu ăn.

cách tẩm thịt nướng ngon

Cách tẩm thịt nướng ngon:

Bước 1:

– Tỏi bóc bỏ vỏ, hành lá lặt sạch rồi đem tất cả đi rửa cho sạch và để ráo. Tiếp theo, tỏi đem đập dập rồi băm nhỏ, để riêng. Còn hành thì bạn đem cắt đầu hành ra đem băm nhỏ, phần hành lá đem xắt nhỏ rồi cũng để riêng từng loại.

Bước 2:

– Thịt vai heo đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thái thịt heo thành miếng vừa, có độ dày vừa phải rồi dùng búa dần thịt để dần sơ cho thịt heo mềm.

Bước 3:

– Sau khi dần thịt xong, bạn đem ướp thịt vai heo với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng nước mắm ngon, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng đầu hành băm nhỏ, 1 muỗng tỏi băm nhỏ và 1/2 muỗng cafe tiêu xay. Tất cả trộn đều rồi để khoảng 2 tiếng đồng hồ cho thịt thấm gia vị.

Bước 4:

– Sau khi thịt ngấm gia vị, bạn có thể đem thịt nướng bằng bếp than hoặc lò nướng đều được. Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu truyền thống này thích hợp dùng thịt nướng cho món cơm tấm hay bún thịt nướng rất ngon và chuẩn vị đấy nhé.

Cách 2: Cách ướp thịt heo nướng theo kiểu BBQ

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có:

  • Thịt ba rọi: 500gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím:1 củ
  • Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu xay, tương ớt, dầu hào và dầu ăn.

cách tẩm thịt nướng ngon

Cách tẩm thịt nướng ngon như sau:

Bước 1:

-Tỏi và hành tím đem bóc bỏ vỏ, rửa sạch rồi đem đập dập và băm nhỏ, để riêng.

Bước 2:

-Thịt ba rọi đem rửa kỹ với nước muối pha loãng rồi xả lại với nước sạch, để ráo. Bạn đem thịt ba rọi thái miếng vừa ăn rồi đem ướp thịt với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng tương ớt, 1/3 muỗng cafe tiêu xay và 1 muỗng dầu ăn.

Bước 3:

-Tất cả trộn đều và để từ 1 đến 2 tiếng cho thấm gia vị. Tiếp theo, bạn đem thịt xiên đều vào cây xiên và cho lên bếp than hoặc bếp gas nướng cho đúng kiểu tiệc BBQ.

Lời kết:

Như vậy, trên đây mình đã hướng dẫn các bạn hai cách tẩm thịt nướng thơm ngon. Nghe hấp dẫn quá đúng không nào, cách thực hiện cũng khá đơn giản nữa. Vào dịp cuối tuần này, các bạn hãy trổ tài món thịt nướng với cách tẩm thịt  nướng ngon này bạn nhé. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Related Articles

Back to top button